rssheader

14/08/2020

Phó Chủ tịch nước trao quà tặng gia đình chính sách và trẻ em khó khăn tỉnh Sóc Trăng

C.X.L - 08/08/2018, 06:03 GMT+07 | Nhân ái
Phó Chủ tịch nước trao quà tặng gia đình chính sách và trẻ em khó khăn tỉnh Sóc Trăng Phó Chủ tịch nước trao quà tặng gia đình chính sách và trẻ em khó khăn tỉnh Sóc Trăng

Phát biểu tại chương trình, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành quả về kinh tế -xã hội cũng như công tác xây dựng hệ thống chính trị mà tỉnh Sóc Trăng đã đạt được trong thời gian qua; biểu dương và ghi nhận công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng của gia đình làm chỗ dựa truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo; các cháu học sinh phấn đấu nỗ lực nhiều hơn trong học tập, vâng lời cha mẹ thầy cô, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Những món quà được trao tặng tại buổi lễ mang ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần, giúp các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Được biết, hiện toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có 49.225 người có công với cách mạng (trong đó có trên 12.000 người đang hưởng trợ cấp thường xuyên); có 2.231 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó có 230 bà mẹ còn sống và đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời); có 41.205 đối tượng bảo trợ xã hội đang được trợ cấp hàng tháng; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, tạo điều kiện đến trường bằng nhiều hình thức.

Trước đó, cũng trong chiều 07/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018 tiếp tục khởi sắc, GRDP tăng 6,11% so với cùng kỳ năm 2017. Về nông nghiệp, tỉnh tập trung lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tình hình sản xuất và tiêu thụ lúa khá tốt, giá lúa cao hơn so cùng kỳ; sản xuất rau màu và cây ăn trái tương đối thuận lợi, diện tích tăng, có nhiều mô hình sản xuất theo hướng an toàn.

Giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội, xuất khẩu hàng hóa tăng so với cùng kỳ; trong đó, có một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu tăng cao.

Công tác thu hút đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực với lượng nhà đầu tư đến tìm hiểu, tiếp xúc tăng hơn cùng kỳ; có nhiều dự án với quy mô lớn đã được cấp chủ trương đầu tư. Tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và phát động khởi nghiệp.

Hoạt động du lịch có chuyển biến tốt, số lượt khách tham quan và doanh thu dịch vụ tăng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện và có nhiều tiến bộ. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng kiến nghị với Phó Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương cho bổ sung Cảng biển nước sâu Trần Đề vào Quy hoạch hệ thống cảng biển quốc gia; chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ Khmer; hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất các trường dân tộc nội trú...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đạt được từ đầu năm 2018 đến nay. Trong định hướng phát triển sắp tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp toàn diện và bền vững, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đặc biệt là chăm lo phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Khmer. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào trong xây dựng nông thôn mới, chăm lo cho người nghèo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm