rssheader

18/09/2021

Gửi tặng thầy trò “tâm dịch” Si Pa Phìn - Điện Biên 490 thùng nước lọc

Ngọc Diệp - 22/05/2021, 20:50 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện Báo GD&TĐ (bên phải) gửi tặng Ban vận động huyện Nậm Pồ Đại diện Báo GD&TĐ (bên phải) gửi tặng Ban vận động huyện Nậm Pồ

Sau loạt thông tin Báo GD&TĐ phản ánh về những khó khăn của hàng trăm cán bộ, giáo viên, học sinh các trường ở vùng dịch xã Si Pa Phìn đã thu hút được sự quan tâm, sẻ chia của đông đảo độc giả. Chỉ sau một đêm khẩn trương kêu gọi, Group Review mầm non & tiểu học Hà Nội đã đón nhận được sự ủng hộ của hàng trăm phụ huynh học sinh. Tổng số tiền mà nhóm thu được là gần 35 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên dành để mua 490 thùng nước lọc, chuyển đến hỗ trợ thầy trò các trường đang phải cách ly và lực lượng hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Điểm tiếp nhận hàng hỗ trợ do huyện Nậm Pồ thành lập

Do điều kiện giao thông đi lại khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp, thay mặt Group Review mầm non & tiểu học Hà Nội, Báo GD&TĐ Văn phòng Đại diện khu vực Tây Bắc Bộ đã gửi tặng toàn bộ số quà trên cho Ban vận động hỗ trợ của huyện Nậm Pồ. Ngay sau khi bàn giao, toàn bộ số hàng đã khẩn trương được chuyển đi để kịp thời mang vào vùng dịch trong đêm 22/5.

Nguồn cung cấp nước ở các đại lý đang trong tình trạng khan hiếm
do nhu cầu tăng cao

 

“Chúng tôi rất cám ơn quý Báo đã có những bài viết sẻ chia, động viên lực lượng chống dịch, động viên thầy trò tại các khu cách ly. Quả thực chúng tôi rất xúc động khi nhận được những món quà này của Group Review mầm non & tiểu học Hà Nội, được Báo GD&TĐ kịp thời thay mặt nhóm chuyển đến. Không giấu gì các đồng chí, anh em bên trong “tâm dịch” cũng vừa gọi ra và báo rằng nếu có nước thì vận chuyển gấp vào vì thiếu quá. Các anh cũng không quên dặn, nếu có thể lựa chọn hàng từ thiện thì ưu tiên nước trước”, anh Điêu Bình Dương - thành viên Ban vận động huyện Nậm Pồ nói.

Một số hình ảnh liên quan

490 thùng nước được chuyển tặng thầy trò vùng dịch
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hỗ trợ vận chuyển hàng
Kiểm hàng trước khi chuyển vào Si Pa Phìn
Đang là mùa khô nên tại các khu vực cách ly nằm trong tình trạng thiếu nước
Các tình nguyện viên không quản ngại vất vả khi Điện Biên đang trong giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm