Nhà thờ có hình dạng độc đáo nhất nhì thế giới

Một nhà thờ có hình dáng mô phỏng giày thủy tinh ở Đài Loan hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến cho các cặp đôi yêu thích màu sắc cổ tích dịp Tết Nguyên Đán.
Nhà thờ có hình dạng độc đáo nhất nhì thế giới
Talia Pan, người lên ý tưởng cho công trình kiến trúc có một không hai này cho biết cô muốn biến một phần của lịch sử thành một điều gì đó tích cực và tươi sáng hơn.
Công trình kiến trúc độc đáo ở Đài Loan
Công trình kiến trúc độc đáo ở Đài Loan
“Năm 1960, khu vực khu vực ven biển phía Tây Nam bị thiếu nước trầm trọng. Nhiều người phải khoan giếng sâu để lấy nước uống nhưng do nguồn nước bị nhiễm bẩn, nhiều người đã phải cắt bỏ đôi chân của mình nếu muốn sống sót. Vì điều này, rất nhiều phụ nữ đã phải bỏ lỡ cơ hội có được hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời, cơ hội được mang chiếc giày cao gót để bước vào nhà chồng.”
“Vì vậy với thiết kế này, tôi mong muốn nhiều người phụ nữ sẽ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, giống như những gì may mắn đến với cô bé Lọ Lem”, Talia chia sẻ.
Nhà thờ này được xây dựng với kinh phí đầu tư lên tới 15 tỷ đồng
Nhà thờ này được xây dựng với kinh phí đầu tư lên tới 15 tỷ đồng
Nhà thờ Lọ Lem cao 17m này được làm hoàn toàn từ tổng cộng 320 tấm kính cường lực trong suốt với kinh phí đầu tư lên tới 686.000 USD (15 tỷ đồng) và vừa được hoàn thành vào hồi giữa tháng 1 sau hai tháng xây dựng.
Mặc dù chưa chính thức mở đón khách nhưng nhà thờ đã thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo này.
Đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm hút khách hàng đầu Đài Loan
Đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm hút khách hàng đầu Đài Loan
Với thiết kế khác lạ nhưng vẫn mang đậm tính truyền thống, các quan chức địa phương hi vọng nhà thờ này sẽ trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Đài Loan trong năm 2016.
Theo vtc
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.