Nhà phát triển ứng dụng Windows Phone kiếm tiền gấp đôi Android

Trong số 3 nền tảng, những nhà phát triển ứng dụng của Windows Phone là những người kiếm được nhiều tiền nhất.
Nhà phát triển ứng dụng Windows Phone kiếm tiền gấp đôi Android

Hơn 1000 nhà phát triển đã tham gia vào cuộc khảo sát dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động 2016 của InMobi.

Theo báo cáo của cuộc khảo sát, trung bình một nhà phát triển Windows Phone kiếm được gấp đôi thu nhập của một nhà phát triển Android trong một tháng.

Sốc phải không? Không chỉ vậy, những nhà phát triển ứng dụng Windows Phone còn kiếm được nhiều hơn nhà phát triển iOS 50%.

Mặc dù vậy, có tới 86% các nhà phát triển viết ứng dụng cho Android, 56% viết ứng dụng cho iOS và chỉ 21% viết ứng dụng cho Windows Phone.

Thế nhưng 21% số nhà phát triển này lại kiếm về trung bình tới 11.400 USD/tháng. Con số thu nhập hàng tháng của các “developer” Android và iOS lần lượt là 4.900 USD và 8.100 USD.

49% nhà phát triển Windows Phone kiếm về hơn 10.000 USD/tháng trong khi đó chỉ 45% nhà phát triển Android và 53% phát triển iOS đạt đến con số đó.

Làm thế nào mà các nhà phát triển Windows Phone lại có thu nhập cao hơn các nhà phát triển của iOS và Android trong khi nền tảng này có rất ít người sử dụng? InMobi cho biết các nhà phát triển Windows Phone có ít đối thủ cạnh tranh hơn và vì vậy ứng dụng của họ có cơ hội được nhiều người sử dụng khám phá hơn.

InMobi cho hay: “Bởi Windows chỉ có một đối tượng nên kho ứng dụng của nó không bị phân tán như kho ứng dụng của Android hay iOS.

Do đó việc khám phá các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và sự cạnh tranh giữa các ứng dụng cũng ít hơn nhiều. Thế nên các nhà phát triển trên Windows App Store dường như đang được hưởng mức doanh thu hàng tháng cao nhất”.

Các nhà phát triển Windows Phone cũng tỏ ra khá lạc quan về tương lai. 28% kỳ vọng việc làm ăn của họ sẽ tăng trưởng trong vòng 3 năm tới, trong khi đó 16% cho rằng việc làm ăn của mình sẽ kém đi.

75% các nhà phát triển ứng dụng Android cho rằng việc làm ăn của mình sẽ tăng trưởng trong vòng 3 năm tới còn 19% cho rằng sẽ giảm. Con số này với iOS là 61% và 25%.

Theo ITC News
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.