Món ăn độc đáo này đã khiến cho nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó; nhiều người về sau còn gửi mua. Từ đó, chị Oanh đã nghĩ đến việc sản xuất thịt lợn khô xông khói để bán về xuôi đồng thời phục vụ khách đến du lịch ở địa phương.
Nói về quá trình khởi nghiệp của mình, chị Oanh cho biết: Trước kia chị là cán bộ của Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Sơn La. Chị rất thích tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái. Làm trong ngành văn hóa và tiếp xúc nhiều với đồng bào dân tộc Thái, chị Oanh có điều kiện tiếp cận những văn hóa riêng biệt của người dân tộc. Trong đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực của người dân tộc Thái.
Họ sử dụng những loại gia vị có trong tự nhiên, đảm bảo sạch, tốt cho việc bảo quản thực phẩm, đồng thời có những hương vị đặc trưng vùng Tây Bắc mà không nơi nào có được. Do đó, chị đã sưu tầm và đưa vào áp dụng những công thức và kỹ thuật chế biến thực phẩm của đồng bào dân tộc Thái, tạo nên sự khác biệt của các loại sản phẩm thịt xông khói của xưởng sản xuất.
Qua khảo sát thực tế ở một số tỉnh phía Bắc, những năm gần đây nhiều người dân đã chủ động, tìm cách phát triển thương mại hóa nhiều sản phẩm ẩm thực, đặc sản của địa phương.