Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm

Một phụ nữ trẻ tuổi ở Trung Quốc liên tiếp bị 2 ô tô đâm vào, nhưng hàng chục người qua đường trông thấy đều thờ ơ.
Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm

Báo Thượng Hải ngày 7/6 cập nhật đoạn video đang gây bão trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Đoạn video ghi lại vụ tai nạn khiến nhiều người phẫn nộ, xảy ra tại một đường lớn, thuộc khu vực trung tâm của một thành phố.

Hiện, địa điểm xảy ra vụ việc gây sốc này chưa được xác định cụ thể là ở đường nào, quận - huyện - thành phố nào ở Trung Quốc. Nó được một tài khoản Weibo đăng tải lên cùng ngày.

Đoạn video cho thấy vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra vào buổi tối. Một phụ nữ trẻ trung cố gắng sang đường trước khi có tín hiệu dừng xe.

Khi mới đi được 1/4 đường, những chiếc ô tô chạy nhanh qua không nhường đường, buộc người phụ nữ này phải đứng im lại. Tuy nhiên, nạn nhân có vẻ không chú ý quan sát giao thông, thậm chí còn cúi mặt nhìn xuống đường.

Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm  ảnh 1

 Một chiếc taxi màu đỏ đã tông vào người phụ nữ này, khiến cô ngã lăn ra mặt đường. Tuy chiếc xe có động thái giảm chút tốc độ sau khi gây tai nạn nhưng không dừng lại mà vẫn chạy đi tiếp.

Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm  ảnh 2

 Khi nạn nhân nữ nằm giữa đường, rất nhiều người (gồm cả những người đi bộ, đi xe đạp đang chờ sang đường, những người lái ô tô, nam nữ, người lớn tuổi, thanh niên, trẻ nhỏ...) trông thấy nhưng đều phớt lờ.

Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm  ảnh 3

 Xe cộ trên đường vẫn đi lại tấp nập. Khi có tín hiệu dừng xe đang lưu thông cho người đi bộ qua đường, đông đúc người dân đều nhìn người phụ nữ bị tai nạn nhưng không ai dừng lại, chạy lại chỗ nạn nhân, xem xét tình hình và gọi cấp cứu.

Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm  ảnh 4

 Người đi chậm lại nhìn, người ngoái đầu lại nhìn nhưng đều tỏ vẻ dửng dưng không muốn dính líu tới vụ tai nạn này.

Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm  ảnh 5

 Nạn nhân gần như không cử động chân tay mà chỉ ngóc đầu dậy 1 lần, nhưng không một ai quan tâm. Ngay lúc đó, tiếp tục có một chiếc xe SUV màu xám không chú ý đã cán qua người nạn nhân, khiến cô nằm bất động trên đường.

Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm  ảnh 6

 Hàng chục người xung quanh chứng kiến vẫn bỏ mặc nạn nhân với vụ tai nạn liên hoàn. Sau một hồi, người phụ nữ lái chiếc SUV mới dừng xe và đi tới chỗ nạn nhân mà mình vừa tông vào.

Người phụ nữ bị xe cán 2 lần, không ai quan tâm  ảnh 7

 Hồi tháng 11 năm ngoái, ở Trung Quốc cũng xảy ra vụ tai nạn gần tương tự khiến nhiều người bức xúc. Vụ việc này xảy ra trên đường Đồng Hà, quận Sa Loan, thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên.

Nạn nhân là một người phụ nữ 34 tuổi, được xác định là họ Trương, khi đang cố sang đường tại chỗ có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, thì 2 lần liên tiếp bị phương tiện đang lưu thông đâm vào.

Đầu tiên, cô gái bị một chiếc xe máy tông vào. Sau đó, lái xe đã bỏ chạy, mặc kệ nạn nhân nằm bất động giữa đường. Ngay sau đó, cô gái lại bị một xe máy khác lao qua người. Khi xảy ra vụ việc có nhiều người trông thấy nhưng đều thờ ơ, bàng quan.

Theo Đất Việt
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.