Người mẹ 12 năm đeo mặt nạ để được gần bên con mỗi ngày

Bị chồng bạo hành, không được chăm sóc y tế nên khuôn mặt của Saundra Crockett bị hủy hoại. Để được ở bên chăm sóc 2 con, cô đã phải đeo mặt nạ.
Người mẹ 12 năm đeo mặt nạ để được gần bên con mỗi ngày

Sau những lần bị chồng bạo hành, vết thương của Saundra Crockett không được chăm sóc y tế dẫn đến nhiễm trùng, dần hủy hoại khuôn mặt cô. Ở tuổi 28, người mẹ Mỹ hai đứa con đã trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Saundra Crockett (hiện đang sống ở Los Angeles, Mỹ) lấy chồng, cô không bao giờ người mình hết mực yêu thương lại nhẫn tâm bạo hành, làm biến dạng khuôn mặt cô như hiện tại.

Nguoi me 12 nam deo mat na de duoc gan ben con moi ngay - Anh 1

Người phụ nữ 12 năm đeo mặt nạ để được ở bên các con (ảnh internet).

Ở tuổi 28, người mẹ trẻ thương xuyên bị mắng chửi, đánh đập vợ với tần uất ngày một cao. Những vết thương sau mỗi trận bạo hành do không được chăm sóc nên dần trở nên nhiễm trùng. Những vết thương lâu ngày không được chăm sóc, qua nhiều ngày nên bị nhiễm trùng và bắt đầu ăn mòn khuôn mặt cô. Dưới bàn tay tàn bạo của người chồng ngày đêm đầu ấp tay gối, Crockett đã từng phải nhập viện với lời nhận định của các bác sĩ rằng Crockett sẽ “không thể sống quá được 3 ngày nữa”.

Nguoi me 12 nam deo mat na de duoc gan ben con moi ngay - Anh 2

Khuôn mặt bị biến dạng của ngượi phụ nữ (ảnh internet).

Nhờ sự chăm sóc, cứu chữa tận tình của các bác sĩ cùng nghị lực sống vì các con, Crockett đã vượt qua "ải tử thần" để sống tiếp. Tuy vậy, kể từ đó, cuộc sống của cô không còn được bình thường, bởi khuôn mặt đã bị hủy hoại. Crockett luôn khắc khoải trong đầu một niềm tin sống để lo cho các con lớn lên trong vòng tay của chính cô thay vì người bố độc ác kia. Cô chấp nhận 12 năm "đeo mặt nạ" lên khuôn mặt chằng chẹo những vết sẹo của mình để được ở bên cạnh con. Cũng suốt thời gian đó, cô hạn chế tiếp xúc với các mối quan hệ từ bên ngoài nhằm che dấu khuôn mặt của mình, không dám nói cho ai biết về việc mình bị chồng bạo hành.

Nguoi me 12 nam deo mat na de duoc gan ben con moi ngay - Anh 3

Crockett tình nguyện đeo mặt nạ để được ở bên chăm sóc các con.

“Bọn trẻ có thể nghe thấy giọng nói của tôi, vậy nhưng chúng lại không biết mặt mẹ như thế nào. Đó là một nỗi đau đớn khủng khiếp”, Crockett nghẹn ngào. Những vết thuong sau mỗi trận bạo hành do không được chăm sóc y tế, để lâu ngày nên bị nhiễm trùng, an mòn khuôn mặt của người phụ nữ.

Cuộc sống của ba mẹ con cô cứ thế trôi qua mỗi ngày, cho đến khi cô gặp người cùng cảnh là bà mẹ trẻ Deborah Alessi. Deborah Alessi cho biết, cô cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình. Deborah Alessi mới đây khởi xướng một tổ chức phi lợi nhuận với tên gọi Face Forward nhằm mục đích giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực gia đình và Crockett là một ví dụ điển hình.

Tổ chức này đã nhận phẫu thuật tạo hình lại khuôn mặt cho Crockett, đồng thời hỗ trợ về mặt tâm giúp nhằm giúp cô tiếp tục cuộc sống với khuôn mặt được khôi phục. Mọi chi phí từ ca phẫu thuật đều được tổ chức chi trả cho Crockett. Tuy vậy, tổ chức này cũng ra điều kiện Crockett phải tiếp tục tìm và giúp đỡ những người phụ nữ cùng cảnh để họ vượt qua số phận.

Sau những trận bạo hành, Crockett không thể nhắm mắt trái hoặc mở miệng rộng để đủ ăn. Tuy vậy, sau ca phẫu thuật, bà mẹ hai con đã có thể tự tin tháo bỏ "chiếc mặt nạ" mà cô đeo trên mặt suốt 12 năm qua.

Bạo hành gia đình là vấn đề xảy ra ở nhiều nơi và có nguy cơ gia tăng với nhiều hình thức tàn ác. Tuy vậy, câu chuyện của Crockett như một tấm gương với những người cùng cảnh để họ tiếp tục noi theo, sống mạnh mẽ hơn, biết đấu tranh cho hạnh phúc của mình.

Theo Phụ Nữ Today