Ngoại trưởng Nga kêu gọi công bố danh sách người bị thảm sát ở Bucha

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov kêu gọi Tổng thư ký LHQ Guterres yêu cầu chính quyền Ukraine công bố danh sách những người thiệt mạng ở Bucha.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Tại một cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an LHQ về Ukraine, ông Lavrov nói:

“Một lần nữa tôi kêu gọi trước sự chứng kiến ​​của Tổng thư ký và các bộ trưởng đáng kính: xin hãy yêu cầu chính quyền Ukraine thực hiện bước đơn giản này và công bố danh tính những thi thể bị phơi bày ở thành phố Bucha. Tôi đã yêu cầu điều này trong nhiều tháng nhưng không ai muốn trả lời. Thưa Tổng thư ký, ít nhất ông có thể sử dụng quyền hạn của mình”.

Thảm kịch Bucha xảy ra vài ngày sau khi các nhà đàm phán Nga và Ukraine gần như đồng ý với sự dàn xếp của Kiev tại Istanbul vào cuối tháng 3 – ông Lavrov lưu ý.

Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh thảm kịch Bucha chắc chắn đã được dàn dựng. Ông cho biết Nga đã bị cáo buộc sát hại thường dân một cách vô căn cứ và phải chịu một gói trừng phạt sau đó.

Vụ thảm sát Bucha xảy ra ở ngoại ô Kiev trong đó Ukraine và một số nước phương Tây cáo buộc Nga sát hại dân thường. Nga bác bỏ điều này và cho rằng vụ việc được dàn dựng sau khi quân đội Nga rút khỏi nơi đây.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ