Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm chính thức tới Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm chính thức tới Ukraine

Ukraine chào đón một người bạn lớn từ Mỹ, người đã hỗ trợ Ukraine rất nhiều trong thời kỳ khó khăn. Chúng tôi mong muốn ông Pompeo sẽ có một chuyến làm việc hiệu quả ở Kiev, nơi ông sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, Bộ trưởng Ngoại giao Vadim Priestayko và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andrei Zagorodniuk” – Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine viết trên trang Twitter của mình.

Đến lượt mình, ông Pompeo cho biết, trong các cuộc đàm phán với Tổng thống Zelensky và các thành viên của chính phủ Ukraine, ông dự định sẽ thảo luận về việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Ukraine và Mỹ. Theo đó, chủ đề chính của các cuộc đàm phán sẽ là tình hình ở Donbass và các bước đi tiếp theo của Ukraine để giải quyết cuộc xung đột này.

“Sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine là không thể lay chuyển và tôi dự định nhấn mạnh điều này khi gặp các nhà lãnh đạo của Chính phủ Ukraine, thảo luận về việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia và củng cố vị thế của Ukraine như một quốc gia tự do và dân chủ” – Trích tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ.

Theo thông tin được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố trước đó, ngoài các cuộc đàm phán với Tổng thống và Chính phủ Ukraine, ông Mike Pompeo còn có ý định nói chuyện với người đứng đầu "nhà thờ mới" Epiphanius của Ukraine và đặt vòng hoa tại tượng đài tưởng niệm những người lính đã hy sinh ở Donbass.

Theo lịch trình, Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ có chuyến thăm tới Minsk và hội đàm với nhà lãnh đạo Bêlarut Alexander Lukashenko vào ngày 1/2, sau đó, Ngoại trưởng Mỹ sẽ thăm chính thức Kazakhstan và Uzbekistan.

Theo Topwar.ru

Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.
Tryptophan trong sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Uống sữa ấm vào buổi tối giúp dễ ngủ?

GD&TĐ -Trước khi ngủ, mọi người thường thực hiện nhiều cách khác nhau để có một đêm ngon giấc. Một số người có thói quen tắm nước ấm, tập yoga hoặc uống một ly sữa ấm.
Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

GD&TĐ - Tôi thực sự cần một ai đó đưa cuộc sống của tôi trở lại đúng hướng, để biến tôi trở lại thành người mẹ và người vợ mà tôi đã từng là... một năm trước.
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.