Nghi vấn Taliban không cho máy bay Ukraine hạ cánh xuống Afghanistan

GD&TĐ - Khoảng một ngày trước, các thành viên Taliban được cho là đã cấm máy bay quân sự Il-76 của Ukraine hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kabul.
Lực lượng Taliban.
Lực lượng Taliban.

Có thông tin cho rằng phía Ukraine đã không báo cho Taliban về mục đích của chuyến bay đến Afghanistan và đã điều máy bay tới mà không có sự đồng ý của Taliban.

Theo một số báo cáo, Taliban không muốn việc các chuyên gia quân sự và lính đánh thuê Ukraine lấy các thiết bị máy bay đã bỏ đi từ Afghanistan.

Trước đó có thông tin máy bay Il-76 của không lực Ukraine đã rời sân bay Kabul vài ngày trước đó đã mang theo động cơ trực thăng Mi-17 và Mi-35 cũng như một số phụ tùng thay thế bị loại bỏ từ máy bay trực thăng của không quân Afghanistan.

Một máy bay khác của không quân Ukraine được cho là đã hạ cánh xuống Kabul để đón vài chục công dân Ukraine nhưng vẫn chưa có thông tin cho thấy máy bay này được phép hạ cánh xuống Kabul.

Trước đó, các phương tiện truyền thông cho biết chính quyền Ukraine thông báo không còn công dân của họ ở Afghanistan muốn rời đi.

Theo Avia.pro
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.