Nghệ An: 36 học sinh nhận gần 10 tỷ học bổng Soshi Nhật Bản

GD&TĐ - Những em học sinh đạt học bổng Soshi - Nhật Bản  không chỉ đến từ trường chuyện, tại TP Vinh mà chiếm nhiều hơn ở các trường vùng nông thôn, miền núi.
Trao giấy chứng nhận cho 5 học sinh đạt học bổng 50%
Trao giấy chứng nhận cho 5 học sinh đạt học bổng 50%

Sáng ngày 14/4, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ công bố học bổng Soshi - Nhật Bản năm 2018.

Học bổng Soshi dành cho các học sinh, sinh viên có dự định theo học tại trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) - Nhật Bản. Để giành được học bổng này, các em phải có xếp loại học tập từ khá trở lên, đồng thời vượt qua cuộc thi viết gồm 3 phần: Trắc nghiệm Toán, Trắc nghiệm ngoại ngữ và Viết luận.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi học bổng Soshi được triển khai tại Nghệ An, với hơn 100 học sinh dự thi. Kết quả, tập đoàn Soshi đã trao 36 suất học bổng, gồm 5 học bổng loại B (50%), 31 học bổng loại C (30%) học phí toàn khóa học đại học 4 năm tại Trường đại học IPU. Tổng giá trị của các suất học bổng là gần 10 tỷ đồng.

Học sinh thuyết trình giới thiệu về đất nước Nhật Bản bằng tiếng Anh ảnh 1

Học sinh thuyết trình giới thiệu về đất nước Nhật Bản bằng tiếng Anh

Theo danh sách công bố, những em học sinh đạt học bổng không chỉ đến từ trường chuyện, tại TP Vinh mà chiếm nhiều hơn ở các trường vùng nông thôn miền núi. Trong đó, Trường THPT Nghi Lộc 2 là trường có nhiều em giành được học bổng nhất.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Thái Huy Vinh – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An – chúc mừng các em học sinh của các trường THPT trên toàn tỉnh đã giành được học bổng Soshi.

Đây là thành quả của ý chí, nghị lực trong học tập của các em đã vượt qua được bài thi kiểm tra năng lực khắt khe, nghiêm túc . Các mức học bổng là cơ hội để giúp các em một phần thực hiện ước mơ, nguyện vọng du học Nhật Bản của mình.

Sự học ở nước ngoài là vô cùng vất vả, gian nan. Phó Giám đốc Sở mong các em suy nghĩ, nếu lựa chọn con đường du học thì hãy quyết tâm, cố gắng, đạt được ước mơ, hoài bão lớn. Để lập thân lập nghiệp, sớm thành công làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương, đất nước.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.