Ngày thi đấu thứ hai tại 6th ASEAN Schools Games: HS Việt Nam “gặt vàng, hái bạc“

GD&TĐ - Kết thúc ngày thi đấu thứ hai hôm nay (2/12) của 6th ASEAN Schools Games, cờ đỏ sao vàng lại tung bay trong ngân vang Quốc ca Việt Nam tại thành phố Marikina (Philippines). Ngày thi đấu hôm nay tiếp tục đánh dấu thành công của các vận động viên học sinh Việt Nam.
Ngày thi đấu thứ hai tại 6th ASEAN Schools Games: HS Việt Nam “gặt vàng, hái bạc“
Ngày thi đấu thứ hai tại 6th ASEAN Schools Games: HS Việt Nam “gặt vàng, hái bạc“ ảnh 1Ngày thi đấu thứ hai tại 6th ASEAN Schools Games: HS Việt Nam “gặt vàng, hái bạc“ ảnh 2Ngày thi đấu thứ hai tại 6th ASEAN Schools Games: HS Việt Nam “gặt vàng, hái bạc“ ảnh 3Ngày thi đấu thứ hai tại 6th ASEAN Schools Games: HS Việt Nam “gặt vàng, hái bạc“ ảnh 4
Trong đó, đáng chú ý nhất là các vận động viên điền kinh tiếp tục khẳng định và mang về thêm 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc. Ngoài ra, ở môn bóng bàn các vận động viên cũng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và mang về cho đoàn học sinh Việt Nam 1 huy chương Vàng.

Hai vận động viên xuất sắc mang về huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại 6th ASEAN Schools Games ở môn điền kinh là Lê Quang Hòa ở cự ly chạy 1.500m. 

Chỉ sau đó ít phút, cũng ở nội dung 1.500m, nữ vận động viên Đinh Thị Bích đã cán đích đầu tiên để giành chiếc huy chương Vàng thứ hai của ngày thi đấu. Ngoài ra, cũng ở môn điền kinh, vận động viên Lò Thị Thanh đã giành thêm được chiếc huy chương Bạc ở cự ly chạy 1.500m.

Ngày thi đấu hôm nay cũng là ngày thi đấu thành công của các vận động viên bóng bàn. Các vận động viên Lê Văn Đức, Nguyễn Trung Kiên, Vũ Mạnh Duy, Lê Đình Đức đã rất xuất sắc khi vượt các vận động viên của Malaysia và giành chiếc huy chương Vàng ở nội dung đồng đội nam.

Ông Vũ Mạnh Cường – huấn luyện viên đội bóng bàn nam - vui mừng nói: “Trước khi lên đường tham gia tranh tài ở 6th ASEAN Schools Games, chúng tôi không nghĩ đến việc giành được huy chương, bởi tất cả các vận động viên đều là những gương mặt mới và lần đầu được tham dự. 

Nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, các em đã vượt qua được sức ép tâm lý để lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia, Singapore có mặt ở trận chung kết và đánh bại Malaysia để giành huy chương Vàng. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng vượt lên chính mình của các em học sinh mới chỉ lần đầu tham dự ở một sân chơi lớn nhất khu vực...”.

Cũng trong ngày thi đấu thứ hai này, các môn khác như: Wushu (đánh tính điểm) ở các nội dung thái cực quyền, trường quyền, nam quyền (nam, nữ) và đội nam của chúng ta đang tạm thời xếp thứ nhất ở nội dung trường quyền. Môn bơi các vận động viên thi đấu vòng loại ở các nội dung 100m ngửa – bướm, 200m tự do, 200m ngửa, 400m hỗn hợp (nam – nữ); cầu lông các vận động viên thi đấu vòng loại ở nội dung đơn và đội (nam, nữ). 

Ngày mai (3/12), 6th ASEAN Schools Games tiếp tục tranh tài. Trong đó, đoàn vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở cả 5 môn là: Điền kinh, wushu, bóng bàn, cầu lông, và bơi lội. Đặc biệt, trong ngày thi đấu này, các vận động viên wushu và điền kinh có rất nhiều cơ hội để tiếp tục giành thêm huy chương cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đang tạm thời xếp ở vị trí thứ 3 với 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc sau đoàn Malaysia (6 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ) và Thái Lan (5 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ)... ; xếp cuối cùng là đoàn Brunei khi chưa giành được huy chương nào.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.