Ngày hội cựu sinh viên Đại học HUTECH

GD&TĐ - Sáng 21/4, trường Đại học Công nghệ TPHCM (Đại học HUTECH) rộn ràng chương trình họp mặt cựu sinh viên thuộc tất cả các Khoa/Viện của trường. Ngày hội nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều thế hệ cựu sinh viên HUTECH; trong đó, có không ít gương mặt thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 
Các cựu sinh viên thành đạt được HUTECH vinh danh nhân kỉ niệm 23 năm thành lập trường
Các cựu sinh viên thành đạt được HUTECH vinh danh nhân kỉ niệm 23 năm thành lập trường

Ngày hội Cựu sinh viên là một phần trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Đại học HUTECH (24/4/1995 - 26/4/2018). Không chỉ là nhằm ôn lại kỷ niệm, khắc sâu truyền thống đáng tự hào, Ngày hội còn là dịp tạo sự gắn kết, giao lưu giữa các thế hệ sinh viên Đại học HUTECH.

Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập, Ngày hội Cựu sinh viên Đại học HUTECH có sự góp mặt của những cựu sinh viên như TS. Vũ Văn Hoàng - sinh viên khoa Cơ - Điện - Điện tử (nay là Viện Kỹ thuật HUTECH) khóa 1995, hiện là Chủ tịch HĐQT - Tổng GĐ Cty Tư vấn thiết kế và Đầu tư Xây dựng Đại Việt.

Gần 20 năm từ khi tốt nghiệp, TS. Vũ Văn Hoàng vẫn tích cực đóng góp cho mọi hoạt động tại HUTECH. Anh hiện tại là Chủ nhiệm CLB Doanh nhân - Cựu sinh viên HUTECH - đơn vị nổi bật trong hoạt động kết nối, hợp tác doanh nghiệp mạnh mẽ tại trường.

Một gương mặt khác “về trường” tại HUTECH năm nay là TS Nguyễn Quang Tiệp – Viện trưởng-Viện nghiên cứu Đào tạo Kinh tế Quốc tế, Phó chủ tịch HĐQT Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật cơ khí giao thông. Người không chỉ thành công ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp với phần mềm “sổ liên lạc điện tử”, mà còn là cựu sinh viên khởi nghiệp tiêu biểu.

“HUTECH không đơn thuần là ngôi trường mang đến cho tôi kiến thức, đây còn là ngôi nhà, nơi tôi được cảm nhận tình cảm từ thầy cô, bạn bè. HUTECH là nơi tôi trưởng thành. Vì vậy, tôi luôn có niềm tin vào ngôi trường thân yêu này, rằng HUTECH sẽ tiếp tục khẳng định uy tín đào tạo, nơi sản sinh ra những con người giàu đam mê, vững kiến kiến thức, thành công trong sự nghiệp”.-TS Nguyễn Quang Tiệp chia sẻ.

Ngày hội cựu sinh viên Đại học HUTECH  ảnh 1
 Các cựu sinh viên HUTECH thành đạt tại ngày hội

Qua 23 năm thành lập và phát triển, Đại học HUTECH với định hướng là trường Đại học đa ngành, đào tạo thực tiễn và giàu tính ứng dụng đã trở thành xuất phát điểm vững vàng cho nhiều thế hệ sinh viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ ngôi trường này, nhiều sinh viên đã bắt đầu sự nghiệp riêng của mình như NTK Trị Lý (thương hiệu thời trang M.O.P), NTK Nguyễn Minh Tuấn (thương hiệu MINHTUANnguyen Bridal) - các cựu sinh viên Thiết kế thời trang, hay Võ Thị Ngọc Huyền (thương hiệu mỹ phẩm Huyền Cò) - cựu sinh sinh viên khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng,... Tất cả các bạn đều còn rất trẻ.

Nhắc đến môi trường Đại học, người ta thường nghĩ nhiều đến sự tự lập của mỗi sinh viên, đến cuộc sống quá bộn bề và thời gian gặp mặt thầy - trò quá ngắn ngủi đến nỗi khó có thể tạo nên gắn kết.

Ngày hội Cựu sinh viên HUTECH chính là một khoảng lắng đọng đẹp giữa những định kiến “thông thường” đó - không chỉ là một hoạt động kỷ niệm thành lập một ngôi trường Đại học mà còn là một minh chứng sống động, rằng thời Đại học hoàn toàn có thể là một khoảng thời gian gắn bó đáng nhớ, nếu môi trường Đại học ấy đủ sức kết nối và nếu thầy trò đều đủ lòng yêu thương.