"Ngày hội" các trường Dân tộc nội trú kết thúc tốt đẹp

GD&TĐ - Sau gần một tuần ngày đua tài sôi nổi, nhiệt tình và quyết liệt, hôm nay (31/7), tại Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ, Hội thi Văn hóa – Thể thao các trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTDT) toàn quốc lần thứ VII - 2014 đã khép lại.
Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị xuất sắc nhất tại Hội thi
Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị xuất sắc nhất tại Hội thi

Theo Ban tổ chức, dù số lượng đoàn tham gia lần này không đông nhưng các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ việc tuyển chọn các HS xuất sắc đến tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn... Chính vì vậy, mỗi phần thi đều hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, là tiền đề tốt cho các hội thi tiếp theo.

Nhiều tiết mục thi văn nghệ, HS thanh lịch được giám khảo, khán giả đánh giá cao. Các môn thể thao thi đấu trung thực, cao thượng và đã có nhiều kỷ lục mới ở một số nội dung... 

Công tác ra đề, chấm điểm được ban tổ chức làm bài bản, nhiều bài thi của các em HS đã được ban giám khảo đánh giá rất cao và giành được điểm tối đa... 

Phát biểu bế mạc, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), Phó Ban chỉ đạo Hội thi - nhấn mạnh: Hội thi là dịp để các em HS thể hiện tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo, để các nhà trường trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện thể thao. 

Thông qua hội thi, các HS các dân tộc trên mọi miền đất nước được giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc để cùng tuyên truyền cho những thành tựu GD, những đổi mới của địa phương mình, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh...

Dù còn nhiều khó khăn và là lần đầu tiên đăng cai tổ chức một hội thi lớn với trên 3.000 HS, cán bộ của 47 đoàn trên mọi miền đất nước tham dự, song nhân dân Cần Thơ nói chung và con người của thành phố Cần Thơ nói riêng đã dốc lòng, dốc sức cho sự thành công của “Ngày hội” các trường PTDT nội trú cả nước. 

Đơn vị dẫn đầu toàn đoàn: 

Nhất thuộc về Trường PTDT nội trú Vùng cao Việt Bắc; Nhì, đoàn HS của tỉnh Nghệ An; giải Ba, đoàn HS Thanh Hóa. Các đơn vị xuất sắc (xếp từ hạng 4 đến hạng 10) là các đoàn Cần Thơ, Hà Nội, Cao Bằng, Lào Cai, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk

Các đoàn đứng đầu 3 nội dung thi: 

Phần thi Văn nghệ - HS thanh lịch: Giải Nhất thuộc về trường PTDT nội trú Vùng Cao Việt Bắc; Nhì, đoàn HS Cần Thơ; ba đoàn HS Lào Cai. 

Phần thi Văn hóa: Giải Nhất thuộc về đoàn HS tỉnh Bắc Giang; Nhì đoàn HS tỉnh Hòa Bình; Ba đoàn HS tỉnh Thanh Hóa. 

Phần thi Thể thao: Giải Nhất thuộc về đoàn HS chủ nhà Cần Thơ; Nhì trường PTDT nội trú Vùng cao Việt Bắc; Ba thuộc về đoàn HS tỉnh Quảng Ngãi.