Ngày đại tang sau tai nạn thảm khốc ở khe Ang

Ngày đại tang sau tai nạn thảm khốc ở khe Ang

(GD&TĐ) - Vụ xe ô tô Inova bị lũ cuốn trôi ở tràn khe Ang xã Nghĩa Hồng  (Quỳ Hợp - Nghệ An) đã khiến 5 người tử nạn. Chiều 22/9, cả hai xã Nghĩa Xuân, Nghĩa Khánh (huyện Quỳ Hợp) rợp vành tang trắng.

Nỗi đau, thân nhân nạn nhân trong ngày đại tan ảnh 1
Nỗi đau, thân nhân nạn nhân trong ngày đại tan

Nỗi đau xé lòng

Tại xóm Liên Xuân xã Nghĩa Xuâ, huyện Quỳ Hợp, chiều 22/9, hàng trăm người dân đã tập trung rất đông để chia buồn cùng gia đình anh Võ Thanh và tiễn đưa vợ con anh là chị Trần Thị Nga và cháu Võ Thị Linh (SN 2002) về nơi an nghỉ cuối cùng. Hàng trăm người không cầm được nước mắt, khi chứng kiến 2 chiếc quan tài nối đuôi nhau ra nghĩa địa. Trong lúc đó, đứa con trai của anh Thanh là cháu Võ Bá Hải (SN 2004) đang nằm lạnh lẽo đâu đó dưới dòng khe Ang chưa được tìm thấy.

Anh Hải - người thân của gia đình anh Thanh mắt đỏ hoe: "Kể từ khi xảy ra sự việc đau lòng, anh Thanh ngất lên ngất xuống mấy lần phải cấp cứu, sau đó đã như điên như dại, chạy ra giữa trời mưa gào khóc đi tìm vợ con. Có lẽ do anh bị sốc do nỗi đau mất mát quá lớn...

Được biết, anh Thanh (SN 1971) làm nghề lao động tự do, kết duyên cùng chị Trần Thị Nga (SN 1976) ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn. Chị Nga làm nghề công nhân cầu đường của hạt giao thông huyện Quỳ Hợp. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng hai vợ chồng anh sống rất hạnh phúc và  hai đứa con một trai một gái  nối nhau ra đời.

Thế mà buổi chiều định mệnh tại tràn khe Ang đã cướp đi 5 người, trong đó có vợ, con và bố vợ anh Thanh.

Anh Hải kể:  Hôm đó vợ con anh Thanh cùng ông bà ngoại (ông Trần Văn Ngọ, bà Nguyễn Thị Nhâm) và bà thông gia bên ngoại là Phạm Thị Dương (SN 1969), trú ở xóm 6 xã Nghĩa Khánh được ông Trương văn Thái người anh em kết nghĩa nghĩa dùng xe Innova chở đi Thái Bình ăn giỗ, nhưng khi xe đến đập khe Ang thì bị lũ cuốn trôi, Ông Thái, ông Ngọ may mắn thoát chết, 5 người còn lại bị lũ cuốn trôi".

Sau khi tai nạn xảy ra, tỉnh Nghệ An huy động lực lượng cứu hộ hơn 1.000 người cùng với các phương tiện máy móc hiện đại sau 3 ngày đêm, đến sáng 22/9 mới tìm thấy chiếc xe bị cuốn trôi và thi thể 4 nạn nhân mắc kẹt trong xe.

Kế bên, xã Nghĩa Khánh, đám tang bà Nguyễn Thị Nhâm (SN 1954,) là mẹ vợ anh Thanh và bà thông gia bên ngoại là Phạm Thị Dương (SN 1969), cũng được cử hành cùng một thời điểm, tiếng khóc cộng hưởng của hai đám tang gần nhau vang động cả trời chiều.

Có lẽ trong vụ tai nạn này, ông Trần Văn Ngọ  là người chịu nhiều mất mát đau thương nhất. Ông không ngờ rằng cái ngày ông dẫn con gái, hai cháu ngoại, vợ và bà thông gia về quê ngoại đi giỗ bố vợ mình lại trở nên tang thương đến thế.

Hoàn cảnh gia đình nạn nhân Phan Thị Dương cũng rất bi đát. Bà Dương lấy ông Trần Văn Huy sinh được tất cả 5 người con gồm 4 gái 1 trai. Trong số đó chỉ mới có 1 người con gái đầu lấy anh Phúc còn lại là đang đi học, cháu trai út năm nay mới học lớp 1.

Chị Hà - Hàng xóm gia đình - nói: “Ông Huy thường xuyên bị ốm đau nên mọi chuyện bà Dương quán xuyến hết. Giờ bà mất đi, rồi đây lấy tiền đâu ra nuôi 4 đứa con ăn học. Không biết rồi đây ông Huy sẽ chèo chống gia đình ấy ra sao đây?

Thân nhân nạn nhân khóc vật vã ảnh 2
Thân nhân nạn nhân khóc vật vã

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng

4 nạn nhân trong vụ xe ô tô bị lũ cuốn, hiện nay đã được gia đình an táng, nhưng hiện nay  thi thể của cháu Võ Bá Hải vẫn chưa được tìm thấy.  Anh Trung, dượng của cháu Hải nói trong nước mắtt: "Đau xót lắm! Mong sao tìm thấy cháu Hải để đưa về mai táng chứ nằm lạnh lẽo dưới sông này tội lắm."

Hiện nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng hàng chục chiếc thuyền vẫn tiếp tục "lật" khe Ang tìm kiếm thi thể cháu Hải. Nhưng đến 10.00 hôm nay (23/9), vẫn chưa tìm thấy.

Anh Nguyễn Nam một người dân địa phương tham gia tìm kiếm kiếm thi thể cháu Hải cho biết: "Chúng tôi, không phải là họ hàng thân thích gì với nạn nhân, nhưng thấy sự việc đau lòng như vậy, tôi đã cùng một số anh em biết nghề sông nước đã tình nguyện tham gia tìm kiếm. Mong sao tìm thấy thi thể của cháu để gia đình vơi bớt nỗi đau".

Thạch Tùng

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.