Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến

GD&TĐ - Từ ngày mai, (27/12), học sinh tiểu học và lớp 6, 7, 8 của TP Vinh chính thức trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến. Công tác chuẩn bị, phòng dịch như: phân luồng, chia ca, sắp xếp sơ đồ lớp học đã hoàn tất.
Trường Tiểu học Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An bố trí phân luồng, sắp xếp sơ đồ phòng học đảm bảo giãn cách trước khi đón trò trở lại.
Trường Tiểu học Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An bố trí phân luồng, sắp xếp sơ đồ phòng học đảm bảo giãn cách trước khi đón trò trở lại.
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 1
Để chuẩn bị cho khối 6, 7, 8 đi học trở lại, Trường THCS Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An) đã chăng dây phân luồng từ ngoài cổng với lối ra, lối vào riêng biệt. Năm học này toàn trường có hơn 600 học sinh, để thực hiện giãn cách các khối lớp được chia ca sáng – chiều. 
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 2
Trước khi học sinh quay trở lại, công tác vệ sinh, khử khuẩn được nhà trường khẩn trương, nhanh chóng hoàn tất. 
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 3
Khuôn viên trường học cũng được dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 4
TP Vinh là địa phương muộn nhất của Nghệ An cho học sinh đi học trực tiếp trở lại. Từ thời điểm khai giảng năm học 2021-2022 đến nay, khối tiểu học và lớp 6, 7, 8 học trực tuyến. Sau 4 tháng xa cách, các thầy cô giáo còn trang trí trường lớp bằng hoa cây cảnh, hoa tươi... tạo niềm vui cho học trò trong ngày "tựu trường" đặc biệt.
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 5

Theo sắp xếp của Trường THCS Trường Thi, học sinh khối 7, 9 học buổi sáng còn khối 6,8 sẽ học buổi chiều. Để đảm bảo giãn cách, các lớp học cũng được phân chia, bố trí lại.

Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 6
Ngoài giáo viên, nhân viên nhà trường, phụ huynh cũng đến trường phụ giúp lau dọn, sắp xếp bàn ghế cho lớp học của con em mình. 
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 7
Sơ đồ phòng học cũng được in ra và dán ở bảng tin của trường để hướng dẫn học sinh vào đúng lớp trong ngày học trực tiếp đầu tiên.
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 8
Nhà trường mua nước rửa tay sát khuẩn và đặt sẵn ở mỗi phòng học cho học sinh sử dụng.
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 9
Giáo viên kiểm tra lại thiết bị, máy móc tại phòng Tin học để sẵn sàng cho việc dạy học trực tiếp. Sau khi đi học trở lại, các nhà trường sẽ ưu tiên các môn như Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ và Tin học. Đặc biệt môn Tin học trước đó học sinh mới được trang bị lý thuyết, chưa được thực hành. 
Ngày 27/12, học sinh TP Vinh trở lại trường sau 4 tháng học trực tuyến ảnh 10
Nhiều trường học lắp máy phun dung dịch rửa tay sát khuẩn tự động ngay cổng. Hiện dịch bệnh tại TP Vinh, Nghệ An được kiểm soát, tỷ lệ  người dân tiêm vắc xin đủ 2 mũi và học sinh tiêm vắc xin 1 mũi đạt khá cao. Tuy nhiên, công tác phòng dịch ở các nhà trường đang được đặt lên cao nhất, ưu tiên đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. 
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.