Ngành giáo dục Quảng Bình nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Quảng Bình gặp không ít khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ năm học. Nhưng, nhờ sự tích cực, chủ động, linh hoạt trong hoạt động dạy và học, ngành Giáo dục Quảng Bình đã hoàn thành các nhiệm vụ năm học đề ra.
Tại Hội nghị nhiều cá nhân, tập thể đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đạt thành cao trong năm học 2021-2022.
Tại Hội nghị nhiều cá nhân, tập thể đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đạt thành cao trong năm học 2021-2022.

Chiều 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022–2023.

Hội nghị có sự tham dự của ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các Sở, ban ngành liên quan; các đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố…

Ngành giáo dục Quảng Bình nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã báo cáo kết quả thực hiện năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nỗ lực vượt qua khó khăn

Theo đó, trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Quảng Bình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, toàn ngành đã thực hiện hoàn thành chương trình năm học đúng tiến độ. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh phải học trực tuyến, tỉ lệ HS có điều kiện tham gia học đạt cao; Các cơ sở giáo dục đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái dạy học nên đã tận dụng tối đa thời gian để HS được học trực tiếp, chất lượng cuối năm đảm bảo yêu cầu.

Ngành giáo dục Quảng Bình nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 ảnh 2

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết thực hiện năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Trong năm học qua, các hội thi, các hoạt động lớn của Ngành được tổ chức có chất lượng.

Đã có nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022 được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Ngành giáo dục Quảng Bình nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 ảnh 3

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022, vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen.

Cùng với đó, tích cực triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6. Chất lượng học sinh đáp ứng yêu cầu về phẩm chất, năng lực theo từng khối lớp. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 như: biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục địa phương, tập huấn GV theo tiến độ của Bộ GD&ĐT, đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học...

Chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được nâng lên rõ rệt. Điểm trung bình của tất cả các môn là 6,225, vươn lên xếp thứ 38/63 tỉnh/thành phố, tăng 11 bậc so với năm 2021.

Ngoài ra, ngành Giáo dục Quảng Bình cũng đã tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

Quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch trong năm học mới

Trong năm học 2022-2023, toàn ngành Giáo dục Quảng Bình tiếp tục đổi mới quản lý nhà nước trong lĩnh vực GD&ĐT theo hướng phân cấp, phân quyền, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, bảo đảm vai trò kiến tạo để phát triển; đồng thời nâng cao chất lượng chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong khẳng định: Năm học 2021- 2022 thực sự khó khăn đối với ngành GD&ĐT và biểu dương những thành quả mà ngành GD&ĐT tỉnh nhà đạt được trong năm học vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng chỉ ra những hạn chế mà ngành GD&ĐT cần sớm khắc phục như: Việc sắp xếp, bố trí tổ chức, nhân sự trong từng cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục vẫn còn chồng chéo về chức năng nhiệm vụ. Một số đơn vị trường học vẫn để xảy ra tình trạng mất an toàn đối với HS. Tình trạng đuối nước ở trẻ em, học sinh vẫn còn xảy ra...

Để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế và chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học mới 2022-2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị ngành GD&ĐT cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, sử dụng một cách hiệu quả nguồn lực về đội ngũ, về cơ sở vật chất để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học.

Ngành giáo dục Quảng Bình nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 ảnh 4

Ông Đặng Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch trong năm học mới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hứa sẽ cùng Ngành cụ thể hóa thành các chỉ đạo cụ thể để triển khai trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

Đồng thời, ghi nhận, biểu dương và cảm ơn toàn thể cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đã cống hiến, tận tâm, nỗ lực, cố gắng vượt bậc trong năm học vừa qua; cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ đối với sự nghiệp giáo dục của các bậc phụ huynh học sinh; ghi nhận và biểu dương các em học sinh đã vượt qua khó khăn để học tập, trưởng thành trong một năm đầy gian khó.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 9 cá nhân đã có thành tích trong công tác GD&ĐT; Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 12 tập thể; tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Ngoài ra còn có 21 tập thể, 63 cá nhân được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022.

UBND tỉnh và Sở GD&ĐT cũng đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và giấy Kiểm định chất lượng giáo dục cho 3 trường, gồm: THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, THPT Minh Hóa, THPT Quảng Ninh.

Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...