Ngành GD với các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo dịp Tết

Ngành GD với các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo dịp Tết
dfdfd
Làm thiệp gửi các chiến sĩ Trường Sa. Ảnh: internet

Trong dịp Tết Canh Dần – 2010, Bộ GD&ĐT tiếp tục đề nghị các trường liên hệ với các đơn vị kết nghĩa hoặc đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, lập kế hoạch để đoàn cán bộ học sinh, sinh viên đến thăm, giao lưu và chúc Tết đơn vị; chuẩn bị quà tặng mang ý nghĩa thiết thực với các chiến sỹ, tổ chức cho học sinh, sinh viên viết thư, gửi tặng phẩm động viên tinh thần các chiến sỹ.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường lựa chọn các học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện từ khá trở lên, có khả năng văn nghệ, giao lưu, có sức khỏe tốt tổ chức thành đoàn do lãnh đạo nhà trường làm trưởng đoàn đến thăm, giao lưu, động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ vào dịp Tết Canh Dần.

Cũng trong thời điểm này, chương trình hướng về các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo đã được nhiều trường khởi động. Phổ biến nhất là các trường phát động học sinh, sinh viên viết thư, làm những tấm thiệp  mang tình cảm đất liền gửi đến các chiến sĩ Trường Sa thân yêu.

Chiều 10/1, những chuyến tàu Tết đưa quà Tết đến Trường Sa với gần 200 loại mặt hàng cũng đã khởi hành. Đây đồng thời là chuyến tàu đưa những người lính mới ra đảo, đón những người lính đã hoàn thành nghĩa vụ trở về.

N.N