Nguyên liệu làm tỏi ngâm mật ong:
- Tỏi: Tỏi Lý Sơn hoặc tỏi thông thường
- Mật ong
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ thật sạch rồi đập dập hoặc cắt nhỏ.
Bước 2: Cho tỏi vào lọ thủy tinh và rót mật ong vào theo tỷ lệ 15gam tỏi : 100ml mật ong.
Bước 3: Đậy kín lọ và để trong khoảng 2-3 tuần là có thể lấy hỗn hợp trên ra dùng. Sau khi ngâm để bảo quản được lâu thì cho lọ đó vào tủ lạnh.
Cách dùng tỏi ngâm mật ong để trị viêm họng cảm cúm:
Khi có dấu hiệu của viêm họng hay cảm cúm, hãy lấy 1 nhánh tỏi ngâm mật ong ra ăn, cứ cách 1-2 giờ đồng hồ ăn một lần, ít nhất một ngày ăn 6 tép tỏi.
Trong những ngày sau số lượng giảm dần ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh. Khi tỏi ngâm đã hết có thể lấy mật ông đã ngâm để trị ho.
Công dụng của tỏi ngâm mật ong
Bảo vệ hệ miễn dịch
Uống hỗn hợp này giúp hệ miễn dịch mạnh hơn, bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và vi sinh vật có hại.
Giảm cân
Nghe có vẻ không tưởng, nhưng đây là sự thật. Uống mật ong tỏi buổi sáng giúp bạn giảm cảm giác đói. Ngoài ra, nó còn giúp giảm stress.
Giảm viêm
Nếu bị đau nửa đầu hoặc đau mạn tính, dùng hỗn hợp mỗi sáng sẽ có tác dụng như thuốc giảm đau, hơn nữa lại không có tác dụng phụ.
Tăng năng lượng
Hỗn hợp này sẽ cho bạn đầy đủ năng lượng cho ngày dài phía trước. Uống 1 thìa này mỗi sáng, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tỉnh táo.