Nga và Mỹ hy vọng tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại

Nga và Mỹ hy vọng tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại

"Họ bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau để thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại Nga-Mỹ", tuyên bố viết.

Theo văn phòng báo chí Điện Kremlin, trong cuộc trò chuyện, các tổng thống "đã đánh giá tích cực sự hợp tác trong cuộc chiến chống lại coronavirus". "Cuộc trò chuyện mang tính xây dựng và rất có ý nghĩa", Điện Kremlin nhấn mạnh thêm rằng, các nhà lãnh đạo đã đồng ý tiếp tục liên lạc ở nhiều cấp độ khác nhau.

Các nhà lãnh đạo cũng tái khẳng định sự cần thiết phải tổ chức các cuộc đàm phán Nga-Mỹ về kiểm soát vũ khí.

"[Họ] đã thảo luận chi tiết về sự ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí, xem xét các trách nhiệm cụ thể của Nga và Mỹ trong việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế", Điện Kremlin cho biết trong tuyên bố.

Ngoài ra, TT Vladimir Putin và TT Donald Trump cũng "lưu ý tầm quan trọng của sáng kiến từ phía ​​Nga về việc triệu tập hội nghị thượng đỉnh các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về một loạt các vấn đề an ninh quốc tế."

Các bên cũng tin rằng, các nỗ lực tập thể nhằm duy trì chế độ không phổ biến hạt nhân toàn cầu là rất cần thiết. "Tình hình xung quanh thỏa thuận hạt nhân Iran đã được đưa ra. Cả hai bên đều nhấn mạnh sự cần thiết phải cùng nhau nỗ lực để duy trì sự ổn định khu vực và chế độ không phổ biến hạt nhân toàn cầu", tuyên bố viết.

Vào ngày 30 tháng 3, trong cuộc điện đàm của mình, ông Putin và ông Trump đã tập trung vào việc hợp tác của Nga-Mỹ trong việc chống lại đại dịch coronavirus. Đầu tiên, Moscow đã gửi viện trợ cho Mỹ và sau đó, Washington đã gửi 200 máy trợ thở cho Nga.

Theo Tass.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ