Nga tuyên bố mong muốn duy trì Hiệp ước Bầu trời mở

Nga tuyên bố mong muốn duy trì Hiệp ước Bầu trời mở

Điều này được thực hiện vì lợi ích của an ninh châu Âu và quốc tế, trong nhiệm vụ thường trực nhấn mạnh.

Trước đó, các nước EU đã bày tỏ quan điểm với quyết định rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở của Mỹ. Các bộ trưởng ngoại giao Pháp, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Phần Lan, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Điển cho biết EU lấy làm tiếc về quyết định rút khỏi hiệp định của Washington, mặc dù hiểu cho những lo ngại của phía Mỹ liên quan đến việc vi phạm hiệp ước của Nga.

NATO tin rằng điều kiện để Mỹ quay trở lại với Hiệp ước Bầu trời mở là Nga cần dỡ bỏ những hạn chế đối với các chuyến bay quan sát ở một số khu vực nhất định tại nước này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở. Nhà Trắng giải thích ý định này của Mỹ là vì các hành vi vi phạm của Moscow - được cho là Nga, trong các chuyến bay qua lãnh thổ Mỹ, đã theo dõi nơi ở của tổng thống. Moscow bác bỏ cáo buộc của Washington.

Thỏa thuận được ký kết giữa 23 quốc gia thành viên OSCE năm 1992 cho phép các quốc gia tham gia thực hiện các chuyến bay kiểm tra của các vùng lãnh thổ của nhau, quan sát các hoạt động quân sự và tuân thủ các hiệp ước kiểm soát vũ khí hiện có.

Theo Lenta.ru

Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.