Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Một lượng lớn máy bay quân sự Nga đã được triển khai tại căn cứ không quân của Libya

Ngô Chuyên - 23/05/2020, 17:44 GMT+7 | Thế giới
 Ảnh chụp vệ tinh tại căn cứ quân sự của Lybia. Ảnh chụp vệ tinh tại căn cứ quân sự của Lybia.

Một số nguồn tin cho biết, Nga đã triển khai khoảng 10 máy bay quân sự đến lãnh thổ Libya, bao gồm các máy bay chiến đấu MiG-29, Su-35 và máy bay ném bom Su-24. Điều này được chứng minh bằng hình ảnh vệ tinh được chụp tại căn cứ không quân quân sự Al-Jufra của Libya vào ngày 21/5/2020. Theo đánh giá qua màu sắc máy bay chiến đấu, các nhà phân tích cho rằng đó có thể là máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

Trên các hình ảnh vệ tinh, có thể thấy ít nhất 11 máy bay chiến đấu, được cho là đã xuất hiện ở Syria 24 giờ trước đó. Ban đầu, có báo cáo rằng đã có tổng cộng 6 máy bay chiến đấu MiG-29, 2 máy bay ném bom Su-24 và 2 máy bay chiến đấu Su-35 được triển khai tới Libya, tuy nhiên, trên thực tế, con số này có thể lớn hơn nhiều vì các máy bay có thể được triển khai trong các công sự.

Quân đội quốc gia Libya hiện chưa đưa ra xác nhận chính thức về thông tin này.

Mục đích việc triển khai các máy bay chiến đấu của Không quân Nga tới Libya vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, theo những thông tin đã biết, Nga đang hỗ trợ các lực lượng của Quân đội Quốc gia Libya, do tướng Khalifa Haftar dẫn đầu, do đó, những máy bay này có thể sẽ được sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công vào vị trí của lực lượng Chính phủ Quốc gia Lybia và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.


Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm