Nga tấn công phủ đầu, phá kế hoạch tấn công của Ukraine ở LPR

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công các sở chỉ huy tấn công phủ đầu, phá kế hoạch tấn công của Ukraine.
Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Ngày 3/12, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, kế hoạch tấn công Kuzemovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) của Ukraine đã bị tan vỡ trước các cuộc tấn công phủ đầu của máy bay lục quân, hỏa lực pháo binh và các hệ thống hỏa lực hạng nặng Nga. Có tới 60 binh sĩ Ukraine, 2 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bọc thép chở quân và 4 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Ở hướng Krasny Liman, nỗ lực tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) theo hướng Kolomychikha và Zhytlovka (LPR) đã bị cản trở. Hỏa lực Nga đã khiến đối phương bị phân tán. Hơn 30 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe bọc thép Kozak của họ bị tiêu diệt.

Ở hướng Donetsk, AFU đã không thành công trong việc khôi phục vị trí của quân đội của họ trong các khu vực Andreevka, Kurdyumovka, Avdeevka và Marynka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Tại đây, có tới 60 binh sĩ Ukraine, 2 xe tăng và 5 phương tiện chiến đấu bọc thép đã bị phá hủy trong 24 giờ pháo kích.

Ở hướng Nam Donetsk, phía Ukraine ra sức phản công ở các khu vực Sladkoye, Shevchenko, Novomayorske (DPR). Tuy nhiên, hỏa lực Nga đã khiến các đơn vị AFU đã bị chặn lại và lùi về vị trí ban đầu. Tổn thất của Ukraine theo hướng này lên tới 40 binh sĩ thương vong, 2 xe chiến đấu bộ binh và 5 xe bán tải bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công 3 sở chỉ huy của AFU ở các khu vực Kupyansk (vùng Kharkov), Svyatogorsk và Konstantinovka (DPR). Hơn nữa, 74 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự Ukraine ở 195 khu vực cũng bị tiêu diệt.

Nga cũng nhắm hỏa lực vào 2 địa điểm tạm trú của lính đánh thuê nước ngoài gần Kramatorsk (DPR).

Một trạm radar AN/TPQ-37 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Kaleniki (DPR). Bên cạnh đó, 2 điểm lưu trữ vũ khí tên lửa, pháo binh và đạn dược của AFU đã bị xóa sổ gần Tabayevka (vùng Kharkov) và Primorskoye (vùng Zaporizhye).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 1 máy bay Mi-8 của Không quân Ukraine gần Selidovo (DPR).

10 máy bay không người lái Ukraine đã bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ tại các khu vực Golikovo (LPR), Peski, Kirillovka, Nikolskoye, Novotroitskoye, Yegorovka và Olginka (DPR).

Ngoài ra, 8 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS và Olkha của Ukraine đã bị đánh chặn gần Popasnaya và Lisichansk (LPR), Novopetrikovka, Volnovakha và Kuybyshevo (DPR).

Theo Rusvesna
Hoa lê.

Những cánh hoa mùa Xuân trong văn học

GD&TĐ - Xuân đã về khắp nơi, từ chốn biên ải xa xôi đến phố phường trẻ trung hiện đại, nơi làng quê thanh bình, yên ả đến biển đảo đầy nắng và gió.