Nga lên tiếng trước cáo buộc xâm phạm không phận của Hàn Quốc

GD&TĐ - Hôm nay (23/7), Moscow phủ nhận thông tin cho rằng máy bay của họ đã xâm phạm không phận Hàn Quốc và cho biết những máy bay này đang tiến hành các cuộc tập trận đã lên kế hoạch trên vùng biển quốc tế.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-59 của Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu-59 của Nga

“2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành một chuyến bay được dự kiến trước trong không phận phía trên vùng biển Hoa Đông trung lập” – Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố trước cáo buộc xâm phạm không phận của Hàn Quốc.

Bộ này cũng phủ nhận việc các máy bay Hàn Quốc nổ súng cảnh báo.

Moscow cho biết hôm nay, 2 máy bay Hàn Quốc đã tiếp cận máy bay Nga ở gần nhóm đảo Dokdo – nhóm đảo tranh chấp do Hàn Quốc kiểm soát nhưng Nhật Bản tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima.

Máy bay Hàn Quốc đã tiến hành “thao tác không chuyên nghiệp” khi đi ngang qua đường bay của máy bay Nga và “đe dọa sự an toàn của những máy bay này” – Bộ Quốc phòng Nga nói và cho biết thêm rằng phi hành đoàn Hàn Quốc không liên lạc với các đồng nghiệp Nga.

Nga cho biết máy bay ném bom của họ không đi lạc và cách nhóm đảo trên 25km.

“Đây không phải là lần đầu tiên các phi công Hàn Quốc can thiệp không thành công chuyến bay của lực lượng không quân Nga tại vùng biển trung lập của Hoa Đông” – Bộ Quốc phòng Nga nói.

Trong khi đó các quan chức Hàn Quốc nói rằng đây là lần đầu tiên một máy bay Nga vi phạm không phận nước họ. Không lực Hàn Quốc đã triển khai chiến đấu cơ và bắn súng cảnh báo – một quan chức quân đội Hàn Quốc nói với hãng tin AFP.

Tuy nhiên, Moscow cho rằng không hề có việc “bắn súng cảnh báo” từ Hàn Quốc, nếu không máy bay Nga đã đáp trả.

Theo CNA
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.