Lầu năm góc tung video tố Venezuela dùng Su-30 chặn máy bay trong không phận quốc tế

GD&TĐ - Venezuela tuyên bố đã “chặn” một máy bay quân sự Mỹ 2 ngày trước khi Washington cáo buộc chiến đấu cơ Venezuela “hung hăng” áp sát máy bay EP-3 Aries II của Hải quân Mỹ ở không phận quốc tế trên vùng biển Carribe. Đây được xem là dấu hiệu mới về sự thù địch giữa 2 quốc gia.  
Máy bay Su-30
Máy bay Su-30

Vào ngày 19/7 khi xảy ra vụ việc trên, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino nói rằng máy bay Mỹ đã bị “chặn” trong khu vực thông tin chuyến bay thuộc Vùng đặc quyền Kinh tế của Venezuela.

Ông Vladimir Padrino nói rằng máy bay Mỹ đã đi vào không phận Venezuela mà không báo trước, vi phạm quy tắc quốc tế. Theo đó, chuyến bay này cũng gây nguy hiểm cho các chuyến bay thương mại từ sân bay chính của Venezuela.

Hai máy bay không va chạm nhau.

Trong khi đó các nhà chức trách Mỹ nói rằng máy bay EP-3 đang thực hiện nhiệm vụ được nhiều quốc gia phê chuẩn thì chiến đấu cơ Su-30 của Venezuela tiến sát đến – một động thái mà Mỹ cho rằng gây nguy hiểm cho phi hành đoàn của mình.

Các nhà chức trách Venezuela nói rằng khi xác định máy bay trên là máy bay thu thập thông tin tình báo điện tử của Mỹ, họ đã cử máy bay hộ tống nó ra khỏi khu vực. Họ cũng cho biết năm nay đã có 76 vụ việc như vậy diễn ra.

Mỹ công bố video cho rằng Su-30 của Venezuela đã áp sát máy bay Mỹ:

Theo Press TV/Daily Mail
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.