Nga khẳng định thành tựu trong "cuộc chiến vắc-xin" chống Covid-19

GD&TĐ - Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, cuộc chiến xoay quanh thông tin về vắc-xin chống Covid-19 đang diễn ra, sức mạnh của Nga nằm ở thực tế những thành tựu đạt được trong nước. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với TASS, trả lời câu hỏi liên quan đến vắc-xin chống Covid-19, bà Zakharova cho rằng, cuộc chiến vắc-xin đã và đang diễn ra. Đây là cuộc chiến liên quan đến việc chính trị hóa chủ đề Covid, trong đó có những thông tin sai lệch về những nỗ lực và thành tựu của Nga. 

Nhà ngoại giao nhấn mạnh, điều quan trọng là cách phản ứng với những thông tin này, bác bỏ nó và đưa ra những lập luận phản bác. Thành tựu của Nga nằm ở những gì đang diễn ra trên thực tế.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, bà đã thấy trên báo chí phương Tây rất nhiều tin đồn, phỏng đoán liên quan đến vắc-xin Nga. 

“Khi họ không tìm thấy bất cứ thứ gì để bám vào, họ đã nói rằng Nga thật tệ bởi vì chính nước này đang tiến hành một chiến dịch thông tin sai lệch liên quan đến vắc xin phương Tây” – trích lời bà Zakharova.

Đây không phải là cuộc chiến giữa các nhà khoa học mà là cuộc chiến của các chính trị gia và những người chiến đấu trên mặt trận thông tin, bà Zakharova nói thêm.

Được biết, Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vắc-xin chống Covid-19 (11/8). Vắc-xin có tên “Sputnik V”, được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya

Theo TASS.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhất định mầm cây sẽ vươn thật cao để ngắm thỏa thích bầu trời xanh mát. Ảnh: Bình Thanh

Hành trình trưởng thành

GD&TĐ - Tôi bỗng nhớ đến quãng thời gian mình còn là hạt giống nhỏ, được thả vào đất và bắt đầu hành trình trưởng thành của mình.

Tottenham sa thải HLV

Tottenham sa thải HLV

GD&TĐ - Dù vừa giúp Tottenham giải cơn khát danh hiệu suốt 17 năm bằng chức vô địch Europa League nhưng HLV Ange Postecoglou vẫn bị ‘Gà trống’ sa thải.