Nga hoàn tất thử nghiệm lâm sàng vắcxin chống dịch Covid-19

Nga hoàn tất thử nghiệm lâm sàng vắcxin chống dịch Covid-19

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào sáng nay, một nhóm gồm 20 tình nguyện viên tại bệnh viện quân đội mang tên Burdenko đã được xuất viện. Trước khi xuất viện, tất cả các tình nguyện viên đều phải trải qua lần kiểm tra cuối cùng và vượt qua các xét nghiệm máu. Theo đó, những người được tiêm chủng đều có khả năng miễn dịch ổn định với Covid-19.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không có tác dụng phụ, biến chứng hoặc phản ứng không mong muốn nào được phát hiện ở các tình nguyện viên tại thời điểm xuất viện.

Một nhóm tình nguyện viên khác đến từ Đại học Sechenov cũng đã được xuất viện hôm nay. Họ đã được tiêm vắc-xin hai lần: mũi tiêm đầu tiên kích hoạt phản ứng miễn dịch và mũi tiêm thứ hai là để tăng cường.

Sau lần tiêm chủng đầu tiên, để xác nhận hiệu quả tích cực, an toàn và khả năng dung nạp của vắc-xin, sau 42 ngày, tất cả các tình nguyện viên sẽ thực hiện các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.

Các thử nghiệm lâm sàng về vắc-xin chống covid-19 do Bộ Quốc phòng Nga kết hợp với Trung tâm nghiên cứu dịch tễ và vi sinh quốc gia Gamaleya thực hiện dự kiến sẽ được tiến hành ​​vào cuối tháng 7, đầu tháng 8.

Theo Vesti.ru