New Zealand lọt Top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới.

GD&TĐ -Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa đón nhận kết quả của Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới – QS Ranking 2018; theo đó, tất cả 8 trường Đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới.
Đại học Auckland được công nhận là đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand với vị trí 82 trên toàn thế giới
Đại học Auckland được công nhận là đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand với vị trí 82 trên toàn thế giới

Hiện nay, có hơn 2.200 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, thống kê của ENZ trong 5 tháng đầu năm 2017 cho thấy số lượng visa cấp lần đầu cho học sinh, sinh viên Việt Nam đã tăng 97% so với cùng kì năm ngoái.

Theo kết quả Bảng xếp hạng QS Ranking 2018, có đến 5 trong tổng số 8 trường Đại học New Zealand cải thiện thứ hạng của mình, riêng trường Đại học Auckland được công nhận là đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand với vị trí 82 trên toàn thế giới.

Đại học Auckland được công nhận là đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand với vị trí 82 trên toàn thế giới

Đáng kể nhất là đại học Waikato, tăng 32 bậc lên hạng 292. Các trường Đại học Massey và Đại học Lincoln tăng 24 bậc lên vị trí 316 và 319. Đại học Otago tăng 18 bậc lên vị trí thứ 151 và Đại học Victoria Wellington tăng 9 bậc lên hạng 219. Trong khi đó, Đại học Canterbury và Đại học AUT vẫn duy trì thứ hạng tương đối cao như năm ngoái.

Mới đây, Hệ thống đại học của New Zealand cũng được đánh giá là tốt thứ 7 trên thế giới theo bảng xếp hạng Universitas 21, bảng xếp hạng dựa trên các yếu tố như chi tiêu của chính phủ, đầu tư nghiên cứu và sự độc lập của các trường đại học trong việc điều hành.

Ông John Laxon, Giám đốc Khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ), phát biểu rằng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng là nhân tố chính thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam. Ông John Laxon cũng bổ sung rằng sinh viên quốc tế chiếm một phần đáng kể trong bậc giáo dục đại học ở New Zealand. Số liệu vào năm 2016 cho thấy có hơn 27.640 sinh viên quốc tế theo đọc tại 08 trường đại học New Zealand.

New Zealand lọt Top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới. ảnh 1
Ông John Laxon
              

Thi Nguyễn, sinh viên Đại học Victoria Wellington, New Zealand cho hay: “New Zealand là một trong những quốc gia hoà bình nhất trên thế giới và học tập tại đại học Victoria là một trong số những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời. Đại học Victoria được xem là một trong những cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở New Zealand. Trong thời gian ở đây, tôi đã may mắn được tham gia vào một loạt các hoạt động bao gồm Chương trình Victoria Leadership và Chương trình Victoria Plus, tạo cho tôi cơ hội để phát triển những kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp.”

New Zealand lọt Top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới. ảnh 2
Thi Nguyễn, sinh viên Đại học Victoria Wellington
              

Bảng xếp hạng QS Ranking đánh giá các trường Đại học các tiêu chí như uy tín giảng dạy, chất lượng quản lý của nhà trường, tỉ lệ giảng viên : sinh viên, số lượng công trình nghiên cứu bình quân của mỗi khoa, sự hội nhập quốc tế của trường và các khoa, số lượng sinh viên quốc tế.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.