Nestlé công bố đơn vị trúng giải thưởng “Tạo giá trị chung” 2018

GD&TĐ - Tổ chức “Mumm” từ Ai Cập cùng “Fishers and Changemakers” của Philippines là những đơn vị đồng giải nhất nhận giải thưởng “Tạo Giá Trị Chung của Nestlé” năm 2018.
Ông Mark Schneider (giữa), Giám đốc Điều hành Tập đoàn Nestlé trao thưởng cho đại diện các đơn vị đoạt giải
Ông Mark Schneider (giữa), Giám đốc Điều hành Tập đoàn Nestlé trao thưởng cho đại diện các đơn vị đoạt giải

Hai doanh nghiệp xã hội này, mỗi đơn vị sẽ nhận được số tiền thưởng là 150.000 Franc Thụy Sỹ vì những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực dinh dưỡng và phát triển nông thôn.

“Mumm” là một doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng trực tuyến và dịch vụ giao hàng, cung cấp tới khách hàng các thực phẩm tốt cho sức khỏe được chế biến tại nhà. Trong vòng 2 năm, công ty có trụ sở tại Cairo này đã tạo ra hơn 110 việc làm và phân phối sản phẩm tới hơn 10.000 khách hàng, góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ tại Ai cập.

“Fishers và Changemakers” là tổ chức hỗ trợ các cộng đồng làm ngư nghiệp tại miền Trung Philippines, cam kết thực hiện những hoạt động bền vững. Cho tới nay, tổ chức này đã giúp cho 150 gia đình ngư dân chế biến và kinh doanh các sản phẩm của mình.

Giải nhì trị giá 40.000 Franc Thụy Sỹ cũng đã được trao cho “Inka Moss” từ Peru. Công ty này đã góp phần nâng cao cuộc sống cho người dân, thông qua hoạt động đào tạo chủ yếu là cho đối tượng phụ nữ trong việc thu hoạch loại rêu trắng chỉ trồng được ở vùng Andes của Peru.

Các đơn vị nhận giải sẽ sử dụng quỹ giải thưởng này để mở rộng dự án của mình, biến những dự án này trở thành những sáng kiến kinh doanh khả thi .

Giải thưởng Tạo Giá Trị Chung đã được triển khai từ 7 năm trước. Giải thưởng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội, các doanh nghiệp thương mại và các tổ chức phi lợi nhuận góp phần tạo ra giá trị cho bất cứ quốc gia nào trên phạm vi toàn thế giới. Giải thưởng cũng đề cập tới những thách thức trong lĩnh vực dinh dưỡng, nguồn nước và phát triển nông thôn.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.