Này cô gái, đừng phí hoài tuổi trẻ vì những người không đáng!

Bỏ lại phía sau những kỉ niệm, những ước mơ cho quá khứ và sống với hiện tại. Thời gian trôi nhanh lắm, rồi đến một lúc nào đó em giật mình nhìn lại thấy mình đã lãng phí hết tuổi xuân, có đáng không em?
Này cô gái, đừng phí hoài tuổi trẻ vì những người không đáng!

Viết cho em, cô em gái nhỏ của anh

Em đừng phí hoài tuổi trẻ, đừng vứt bỏ tương lai vì một người không còn yêu mình một cách dại dột như vậy nữa. Em thấy đáng không? Bố mẹ và những người luôn quan tâm, kì vọng vào em sẽ như nào?

Đời người được mấy lần tuổi trẻ đâu em. Anh cứ nhói lòng khi mỗi sáng thức dậy thấy những dòng trạng thái em than vãn, mệt mỏi, chán chường.

Anh biết, với ai cũng vậy - rất khó để quên đi mối tình đầu, quên đi vô vàn kỉ niệm, quên đi một người đã từng nắm tay, đã từng hẹn ước trong một khoảng thời gian dài.

Nay co gai, dung phi hoai tuoi tre vi nhung nguoi khong dang! - Anh 1

Nhưng...

Em mệt mỏi như thế đã đủ chưa? Em nên biết rằng không phải mối tình nào cũng có kết quả mĩ mãn như mình mơ ước. Không ít người bước lên xe hoa, để lại phía sau mình một vài mối tình, sơ sơ có, sâu sắc có.

Hãy dũng cảm, nhìn thẳng vào sự thật rằng em và người ấy có duyên nhưng không có nợ, nên không thể cùng nhau đi hết chặng đường đời. Cảm giác đau đớn như mất mát gì đó chỉ là cảm giác đau đớn nhất thời mà thôi.

Tập yêu bản thân mình hơn đi em, đừng ủ rũ một chỗ rồi dành thời gian nghĩ về quá khứ nhiều và nuối tiếc. Bỏ lại phía sau những kỉ niệm, những ước mơ cho quá khứ và sống với hiện tại.

Thời gian trôi nhanh lắm, rồi đến một lúc nào đó em giật mình nhìn lại thấy mình đã lãng phí hết tuổi xuân, em sẽ nuối tiếc mọi thứ mà vốn dĩ, nếu em biết trân trọng thì nó đã tốt hơn.

Nay co gai, dung phi hoai tuoi tre vi nhung nguoi khong dang! - Anh 2

Chuyện đời gặp nhau rồi lại bỗng hóa xa lạ, hợp rồi tan cũng là lẽ thường tình. Em hãy cố gắng giữ sức khỏe, sống tốt, lương thiện, nồng nhiệt, chân thành và tử tế.

Đừng tự huyễn hoặc mình hay vỗ về bản thân bằng những điều không thực nữa. Mỗi một người trong đời, hẳn có một hoặc vài người vô tình bước ngang qua ta nhưng không phải là bến đỗ cuối cùng.

Rất nhiều lần, chúng ta nghĩ rằng đó chính là một đoạn tình cảm vô cùng mãnh liệt mà ta không thể nào chống đỡ được, đến cuối cùng khi phải bi thương tách ra, lại cho rằng đó chính là việc tiếc nuối nhất trong cuộc đời này.

Ngày qua ngày, thoáng một cái đã thành chuyện của rất nhiều năm về sau, khi quay đầu nhìn lại những năm tháng hoang đường của tuổi trẻ, chúng ta lại cảm thấy thật biết ơn sự lựa chọn bất đắc dĩ đầy tiếc nuối đó.

Em không thể ngồi chờ đợi cái gì không phải của mình. Chắc em cũng biết cánh cửa này khép lại, sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra. Em đừng cứ chăm chăm nhìn vào cách cửa đã đóng lại, mà bỏ lỡ cơ hội có những mối quan hệ mới.

Hãy tự thương mình, rồi sẽ có ngày em sẽ gặp được một người cho em thấy rằng em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất. Có những việc xảy ra em cứ nghĩ là chẳng bao giờ vượt qua được, cứ nghĩ đó là điều tồi tệ nhất, nhưng sau này, đến một lúc nào đó em nhìn lại sẽ thấy nó nhẹ nhàng như hơi thở.

Có những người em cứ nghĩ là quan trọng với mình, không thể không có họ, sau khi họ đi rồi, em vẫn như cũ, chẳng có gì thay đổi, cứ như là họ chưa từng xuất hiện trong cuộc đời mình vậy.

Hãy cảm ơn họ - những người đã, đang và sẽ đi ngang qua cuộc đời em. Khi em nhận ra mất đi người không yêu mình không-quan-trọng, mà mất đi người thật sự yêu thương mình mới đáng đau lòng.

Rồi sẽ có một người trân trọng em và cùng em bước vào lễ đường. Đừng mãi u mê và dại dột nữa, hạnh phúc của mình phải do mình nắm bắt, cô gái ạ!

Theo TTXVN