NATO đã bắt đầu cuộc tập trận quốc tế Agile Spirit 2019 tại Georgia

GD&TĐ - Các cuộc tập trận quân sự đa quốc gia Agile Spirit 2019 ("Agile Spirit 2019") với sự tham gia của 14 quốc gia thành viên NATO và các đối tác của liên minh đã bắt đầu ở Georgia và sẽ được tiếp tục đến ngày 9/8. Tổng số binh lính tham gia các cuộc tập trận lên tới hơn 3000 người.
Các quân nhân chuẩn bị tham gia vào cuộc tập trận.
Các quân nhân chuẩn bị tham gia vào cuộc tập trận.

Theo Bộ Quốc phòng Georgia, năm nay các cuộc tập trận sẽ lớn hơn năm ngoái và sẽ được tổ chức tại ba bãi tập ở các khu vực khác nhau của đất nước. Đó là các bãi tập tại thị trấn Senaki (phía tây Georgia), căn cứ quân sự Vaziani (gần thủ đô Tbilisi) và thành phố Akhaltsikhe (tây nam Georgia).

“Mục tiêu của các cuộc tập trận là tăng cường khả năng phòng thủ của Lực lượng Quốc phòng Gruzia, tăng độ hiệu quả trong việc phối hợp với các đơn vị quân đội của NATO và các nước đối tác, tạo cơ hội cho sự phát triển quan hệ đối tác đa quốc gia và trong khu vực, cũng như tăng cường an ninh ở khu vực Biển Đen”- trích thông báo của cơ quan quân sự Gruzia.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Georgia Levan Izoria, một yếu tố mới của cuộc tập trận sẽ là xây dựng các biện pháp nhằm cải thiện an ninh ở khu vực Biển Đen.

“Các cuộc diễn tập sẽ góp phần thực hiện mục đích chính của chúng tôi là tăng cường sự hiện diện của NATO tại Georgia. Điều này sẽ trở thành nền tảng cho sự hội nhập trong tương lai của Georgia đối với Liên minh Bắc Đại Tây Dương”, ông Izora cho biết.

Agile Spirit là một chương trình tập trận quốc tế, được diễn ra hàng năm và đã được tổ chức tại Georgia từ năm 2011.

Theo Topwar.ru
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.