Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 'Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh vì một ASEAN thịnh vượng' là chủ đề của Hội thảo quốc tế diễn ra trong 2 ngày 14-15/9, tại Hà Nội.
Toàn cảnh Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức.

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: “Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu kết nối mọi người từ các nền văn hóa và bối cảnh khác nhau. Đó không chỉ là ngôn ngữ mà còn là cửa sổ nhìn ra thế giới”.

Theo Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Bằng cách học tiếng Anh, chúng ta làm phong phú thêm cuộc sống và mở rộng tầm nhìn của mình.

Với tất cả ý nghĩa và ảnh hưởng đó, dạy tiếng Anh là một nghề hữu ích và ý nghĩa, có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống của nhiều người. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao tiếp hiệu quả, tạo điều kiện hợp tác quốc tế và nâng cao bối cảnh kinh tế - xã hội của các quốc gia.

“Chúng ta dành thời gian để cùng nhau thảo luận về đa dạng các hình thức mà giảng dạy tiếng Anh đang phát triển để đáp ứng nhu cầu trong khu vực, cũng như nhiều nghiên cứu, phương pháp sư phạm và đổi mới từ các học giả, giáo viên, chuyên gia trên khắp khu vực ASEAN và hơn thế nữa” – GS.TS Lê Anh Vinh khẳng định.

Các đại biểu tham gia Hội thảo. ảnh 1

Các đại biểu tham gia Hội thảo.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh vì một ASEAN thịnh vượng” được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, thu hút hơn 100 đại biểu tham gia trực tiếp và 500 đại biểu tham gia trực tuyến.

Hội thảo quy tụ các nhà hoạch định chính sách, giáo dục, nghiên cứu, giáo viên là những bên liên quan chính chịu trách nhiệm về giảng dạy tiếng Anh từ khu vực ASEAN, bao gồm những người tham gia từ đại diện Bộ GD&ĐT và các bộ ngành liên quan khác, các tổ chức khu vực/ quốc gia, các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học, cơ sở giáo dục…

“Chúng tôi sẵn sàng lan toả những thông điệp, ý tưởng hay và đảm bảo đây là nền tảng phù hợp để các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và các giáo viên giảng dạy tiếng Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của họ trong việc dạy và học tiếng Anh ở các nước ASEAN” - GS.TS Lê Anh Vinh.