Nam thanh niên dụ cô gái khoe thân rồi tống tiền

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nam thanh niên người Bình Định làm quen, dụ dỗ cô gái ở Kon Tum gọi video khoe thân rồi quay lại clip, chụp ảnh để tống tiền.
L.Đ.Q tại cơ quan công an.
L.Đ.Q tại cơ quan công an.

Ngày 20/6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố L.Đ.Q (SN 1995, trú tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, đêm 27/4 fanpage “Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Kon Tum” nhận được tin nhắn “cầu cứu” của chị Y. (tên nạn nhân đã được thay đổi) về việc bị “khủng bố tinh thần” qua mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, chị Y. cho biết, vào khoảng đầu tháng 4/2023, thông qua mạng xã hội Facebook, một nam thanh niên có nickname “Trần Thành” chủ động làm quen với chị. Sau một thời gian trò chuyện người này đã yêu cầu Y. gọi video khoe cơ thể và được cô gái này đồng ý.

Tuy nhiên, trong lúc gọi video nam thanh niên đã quay, chụp màn hình lưu giữ lại những hình ảnh "nóng" của cô gái.

Đến cuối tháng 4/2023, Q. liên tục nhắn tin, gọi điện, đe dọa yêu cầu chị Y. phải gửi tiền cho mình nếu không thì sẽ gửi các hình ảnh, clip nhạy cảm của chị cho bố, mẹ, người thân và đăng tải lên mạng xã hội.

Do lo sợ, chị Y. đồng ý gửi cho nam thanh niên này số tiền 500.000 đồng. Tuy nhiên, Q. vẫn tiếp tục tống tiền với chị Y. Đồng thời còn tạo lập hàng chục tài khoản mạng xã hội ảo nhằm "khủng bố tinh thần", yêu cầu Y. phải cho xem hình ảnh “nhạy cảm”.

Ngay sau đó, chị Y. đã liên hệ với cơ quan công an để được hướng dẫn xử lý.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan xác minh, triệu tập làm việc đối với L.Đ.Q.

Tại cơ quan công an, bước đầu Q. đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.