Cụ bà 73 tuổi bán rau ở Gia Lai lừa chiếm đoạt 14 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bà Dương Thị Thanh (73 tuổi) làm nghề bán rau ở Gia Lai, lừa đáo hạn ngân hàng để vay rồi chiếm đoạt 14 tỉ đồng của nhiều người.
Bị can Dương Thị Thanh.
Bị can Dương Thị Thanh.

Ngày 8/6, Viện KSND tỉnh Gia Lai ban hành cáo trạng truy tố bị can Dương Thị Thanh (73 tuổi, ngụ TDP 7, thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2012, bà Thanh từ tỉnh Thanh Hóa vào Gia Lai làm nghề buôn bán rau, trái cây.

Từ năm 2019 - 2021, bà Thanh quen biết với một số người nên nhiều lần vay mượn tiền với lý do làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Những lần vay đầu, bà Thanh đều trả đầy đủ tiền gốc, lãi để tạo sự tin tưởng cho các bị hại.

Sau đó, bà Thanh tiếp tục đưa ra thông tin gian dối cần nhiều tiền đáo hạn ngân hàng và mượn các bị hại số tiền gần 14 tỉ đồng.

Tuy nhiên, số tiền này bà Thanh không dùng đáo hạn ngân hàng, mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Đến cuối năm 2021, bà Thanh bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại Cơ quan điều tra, bà Thanh không thừa nhận hành vi phạm tội. Người phụ nữ này cho rằng đã trả lại tiền cho các bị hại nhưng quên lấy lại giấy mượn tiền.

Viện KSND tỉnh Gia Lai xác định, hành vi của bị can Thanh gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ, đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.