Nam sinh nổi danh cộng đồng người Việt tại Ukraina

Mèo mun, đó là tên mọi người quen gọi chàng du học sinh Việt Nam tại Ukraina Hồ Thành Công. Phía sau chú Mèo mun đáng yêu là những câu chuyện bất ngờ, hóm hỉnh của chàng trai xứ Nghệ.
Nam sinh nổi danh cộng đồng người Việt tại Ukraina

Họ tên: Hồ Thành Công

Sinh nhật: 2/3

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Kharkov (Ukraina)

Sở thích: Du lịch, thể thao, kể chuyện cười   

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp Hồ Thành Công là một chàng trai xứ Nghệ có nụ cười tươi và cách nói chuyện hài hước, thẳng thắn. Hồ Thành Công đang chuẩn bị bước vào năm học cuối tại ĐH Bách khoa Kharkov (Ukraina) chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Một chàng trai tự tin, nói tiếng Nga thành thạo của hôm nay, khác hẳn với chàng du học sinh của những ngày đầu đặt chân đến nước bạn. Thành Công chia sẻ: “Những ngày đầu, chưa nói được tiếng Nga, đi học nghe mãi mình mới hiểu thầy cô nói gì, đi mua đồ cũng chỉ đứng chỉ trỏ, chẳng biết phải nói sao”…

Sau những ngày vất vả làm quen với môi trường sống mới, Thành Công dần học hỏi để hòa nhập và rồi đến hôm nay, chàng trai xứ Nghệ chẳng khác nào “một người Ukraina thực thụ trong giao tiếp, ứng xử”.

Không chỉ hoàn thành tốt chương trình học tại trường, Hồ Thành Công còn nổi danh trong cộng đồng người Việt tại Ukraina. Ở đó, gần như ai cũng biết đến chàng trai xứ Nghệ khi anh có mặt trong hầu hết các cuộc thi, các chương trình văn nghệ.

Hồ Thành Công cũng là người nằm trong BTC của nhiều chương trình văn nghệ trong các dịp lễ mỗi khi có các ca sĩ, diễn viên từ Việt Nam sang. Một chàng trai nhanh nhẹn, hay cười đã đi sâu vào trí nhớ của những người Việt đang sinh sống, học tập tại Ukraina.

Từ Hồ Thành Công "biến thành" Mèo mun

Tôi đã khá bất ngờ khi cuộc trò chuyện của mình với Hồ Thanh Công bị ngắt quãng bởi có một cậu sinh viên tiến lại hỏi: “Anh Mèo mun đúng không ạ?”.

Bây giờ mọi người đã quen gọi chàng du học sinh xứ Nghệ với cái tên Mèo mun, quen đến mức đôi khi họ quên mất tên “cha sinh mẹ đẻ” của anh chàng là Hồ Thành Công.

Việc làm các clip vui với chú mèo đáng yêu đến một cách rất tình cờ. Thành Công chia sẻ: “Trong một lần ngồi buồn, mình có tải ứng dụng vui về máy và thấy rất thú vị, mình nói gì chú mèo cũng bắt chước nói lại. Và khi đó mình bắt đầu nghĩ đến việc làm các clip có sử dụng chú mèo đó”.

Chú mèo đáng yêu được Thành Công đặt cho cái tên “Mèo mun” bởi: “Lông con mèo có màu đen và da mình cũng hơi đen nên gọi thế cũng giống mình luôn”.

Mèo mun Thành Công tâm sự: “Clip đầu tiên mình làm thực sự chỉ để vui nhưng không nghĩ lại được mọi người đón nhận nhiều như vậy. Đến bây giờ mình đã làm được khoảng trên 10 clip. Và xem các clip xong, mọi người quen và toàn gọi mình là Mèo mun”.

Khi đứng tại bến xe bus cũng có rất nhiều nhận ra và gọi “Anh Mèo mun”, đến khi ra sân bay cũng có cô gọi lại và hỏi: “Cháu có phải là Mèo mun không”… Cái tên dường như đã trở thành “thương hiệu” để người ta nhớ đến chàng du học sinh Hồ Thành Công.

Chàng trai muốn mang niềm vui đến cho mọi người

“Mình làm clip không có mục đích gì khác là mang niềm vui đến cho mọi người, để tất cả được cùng nhau cười, thư giãn”, đó là tâm sự của Hồ Thành Công.

Chàng du học sinh điển trai nổi danh với chú Mèo mun

Khi những clip về chú Mèo mun được quan tâm, rất nhiều người ngỏ ý muốn được đăng các quảng cáo trong clip vì mục đích thương mại nhưng Công đã từ chối vì muốn “clip của mình chỉ thuần túy là tạo ra tiếng cười”.

Mèo mun làm thơ, Mèo mun kể chuyện thi Đại học, Mèo mun kể chuyện ngắm gái ở nước ngoài… đã trở thành những clip quen thuộc với mọi người trong thời gian qua. Và tất cả cùng có xuất phát điểm chung là từ câu chuyện của bản thân Thành Công cũng như những điều anh bạn quan sát, góp nhặt được trong cuộc sống.

Công chia sẻ về việc làm clip: “Khi làm thì khó nhất là việc có được ý tưởng, kịch bản. Còn việc thu âm cũng khá đơn giản, mình thường hay ra công viên gần nhà, tìm góc yên tĩnh chỉ có một mình, tha hồ lên giọng, xuống giọng, cười thật lớn mà không sợ ai nghe thấy”.

“Mẹ chính là người giúp mình rất nhiều trong việc làm các clip. Ý tưởng của nhiều clip xuất phát từ câu chuyện kể hàng ngày của mẹ, rồi mẹ cũng là người dạy mình cách nói với ngữ điệu sao cho phù hợp, hài hước, hóm hỉnh và cuối cùng mẹ chính là người duyệt clip”, Thành Công tâm sự. 

Có những clip khi làm xong vì mẹ góp ý không nên đăng nên Thành Công cũng “giấu” sản phẩm đi luôn, khiến nhiều khi cộng đồng mạng thắc mắc: “Sao lâu không thấy Mèo mun xuất hiện”.

Niềm vui và cả chút tự hào trên khuôn mặt chàng du học sinh xứ Nghệ khi chia sẻ với chúng tôi: “Mình cảm thấy rất vui vì có những bạn sau khi xem clip xong nhắn tin qua facebook cho mình bảo: em đang có chuyện buồn nhưng xem chú Mèo mun của anh xong có thể cười và cảm thấy thoải mái”…

Dù không có lịch cố định, nhưng Thành Công vẫn sẽ tiếp tục với những sản phẩm tiếp theo và khái niệm “dừng lại” chưa từng xuất hiện. Chú Mèo mun đáng yêu được thay đổi các bộ quần áo trong mỗi clip cùng nội dung phong phú, hài hước sẽ tiếp tục mang đến niềm vui cho mọi người.

Xem thêm hình ảnh khác của anh chàng Mèo Mun Hồ Thành Công:

Chàng du học sinh điển trai nổi danh với chú Mèo munChàng du học sinh điển trai nổi danh với chú Mèo munChàng du học sinh điển trai nổi danh với chú Mèo munChàng du học sinh điển trai nổi danh với chú Mèo munChàng du học sinh điển trai nổi danh với chú Mèo munChàng du học sinh điển trai nổi danh với chú Mèo mun
Theo tiin
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.