Nam Định hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Tỉnh Nam Định đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 một cách an toàn, nghiêm túc. Đồng thời, địa phương này đã chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT theo đúng kế hoạch.
Các thí sinh tại Nam Định đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và sẽ biết kết quả thi của mình vào ngày 24/7 tới.
Các thí sinh tại Nam Định đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và sẽ biết kết quả thi của mình vào ngày 24/7 tới.

Trao đổi với Báo Giáo dục & Thời đại, ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho hay, tới thời điểm hiện tại, đơn vị đang kiểm dò, báo cáo Bộ GD&ĐT tổng hợp, đối soát dữ liệu để công bố điểm thi, xét công nhận tốt nghiệp theo quy định. Kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi tỉnh Nam Định dự kiến sẽ được công bố theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT vào ngày 24/7.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Nam Định, thống kê cho thấy, có khoảng 20 nghìn thí sinh của tỉnh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Toàn bộ 35 điểm thi trên địa bàn tỉnh đều không ghi nhận sự cố bất thường hay cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế.

Nam Định hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1

Tại mỗi điểm thi đều tổ chức tốt và an toàn công tác coi thi theo quy chế.

Sau khi kết thúc kỳ thi, quá trình vận chuyển, bàn giao bài thi của thí sinh có lực lượng Công an và thanh tra đi cùng; công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối. Phòng chứa bài thi, tủ, chứa túi bài thi đảm bảo an toàn, chắc chắn, được khóa và niêm phong.

Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi tự luận, nơi thực hiện nhiệm vụ của Ban Thư ký Hội đồng thi và Tổ Thư ký Ban Chấm thi tại khu vực chấm thi có đủ các thiết bị phòng chống cháy nổ; có camera an ninh và lực lượng an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng liên tục 24 giờ/ngày...

Trong thời gian qua, Sở GD&ĐT Nam Định đã thành lập Ban chấm thi tự luận và Ban chấm thi trắc nghiệm với tổng số 61 thành viên. Ngoài ra còn có các lực lượng khác như Công an, bảo vệ, phục vụ, y tế... Ban In sao đề thi gồm 43 người. Khu vực in sao đề thi là địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy. Công tác chấm thi được thực hiện đúng quy định, quy chế và đảm bảo an toàn.
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.