Mỹ trừng phạt một loạt đối tượng liên quan việc Triều Tiên phóng tên lửa

GD&TĐ - Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 6 người Triều Tiên cũng như một công dân Nga và một công ty Nga với cáo buộc “phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt”.
Triều Tiên phóng tên lửa.
Triều Tiên phóng tên lửa.

Washington đã công bố danh sách đen vào hôm qua (12/1), gọi lệnh trừng phạt là một phần của “những nỗ lực không ngừng nhằm chống lại các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.”

Theo Thứ trưởng về Khủng bố và Tình báo Tài chính Mỹ Brian Nelson, các lệnh trừng phạt nhắm vào việc Triều Tiên “tiếp tục sử dụng các đại diện ở nước ngoài để mua sắm vũ khí trái phép”.

Choe Myong Hon – một công dân Triều Tiên tại Vladivostok, Nga, bị cáo buộc cung cấp “thiết bị liên quan đến viễn thông” của Nga cho Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên thứ Hai (SANS) bị Mỹ trừng phạt vào năm 2010.

4 người Triều Tiên tại Trung Quốc cũng bị trừng phạt vì bị cáo buộc mua sắm hợp kim thép, phần mềm, hóa chất và hàng hóa khác phục vụ chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Một người tên là O Yong Ho ở Moscow bị trừng phạt cùng với Roman Anatolyevich Alar quốc tịch Nga và công ty Parsek LLC ở Moscow vì bị cáo buộc có “các hoạt động hoặc giao dịch góp phần quan trọng vào việc phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc các phương tiện vận chuyển chúng của Triều Tiên”.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết những hành động trên diễn ra sau 6 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên kể từ tháng 9/2021. Trong đó, mỗi vụ đều vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Vụ phóng gần đây nhất diễn ra vào thứ 3 khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã phóng thành công một tên lửa siêu vượt âm.

Theo lệnh trừng phạt, bất kỳ tài sản nào của các cá nhân được chỉ định trên nằm ở Mỹ sẽ bị tịch thu. Bất kỳ ai trên thế giới tham gia vào các giao dịch nhất địch với những cá nhân, tổ chức trên cũng có thể phải chịu lệnh trừng phạt của Mỹ - Bộ Tài chính nước này cho hay.

Theo RT
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.