Mỹ Tâm không có tên trong đề cử "Làn Sóng Xanh 2014"

Ban tổ chức tôn trọng ý kiến của nữ ca sĩ về việc rút lui khỏi các giải thưởng. Theo đó, giải "Gương mặt của năm" được tạm dừng.
Mỹ Tâm không có tên trong đề cử "Làn Sóng Xanh 2014"

Sáng 9/12 tại TP HCM, chương trình Làn Sóng Xanh tổ chức họp báo công bố tiêu chí bình chọn giải thưởng năm nay. Ngoài ra, các đơn vị báo chí tại TP HCM sẽ bỏ phiếu bình chọn Gương mặt triển vọng.

1_1418103114.jpg

Ca sĩ Mỹ Tâm.

Ông Nguyễn Trọng Trí - Trưởng ban tổ chức - công bố, năm nay Mỹ Tâm không có tên ở bất cứ hạng mục nào trong giải thưởng. Nguyên nhân được ông Trí cho biết là, từ đầu năm 2014, nữ ca sĩ đã nói trên truyền thông rằng cô xin rút lui khỏi các giải thưởng. Chính vì thế, ngay từ khi khởi động giải Làn Sóng Xanh 2014, ban tổ chức đã hội ý và đưa ra quyết định không đưa tên nữ ca sĩ vào, theo như ý muốn của cô.

Mỹ Tâm là ca sĩ nhận được giải thưởng Gương mặt ca sĩ của năm. trong 3 năm liên tục 2010, 2011, 2012. Ngoài Mỹ Tâm có hai ca sĩ chủ động xin không tham gia giải thưởng Làn Sóng Xanh là: Quang Dũng và Đan Trường.

Ban tổ chức quyết định tạm dừng hạng mục Gương mặt của năm do giải này không còn phù hợp với mặt bằng chung của thị trường âm nhạc hiện nay. Theo ban tổ chức, hạng mục này có nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Nghệ sĩ được đề cử phải có dấu ấn và sáng tạo về chuyên môn, có nhiều hoạt động xã hội và đặc biệt là không có scandal. Năm ngoái, hạng mục này cũng không trao vì không tìm được gương mặt phù hợp. Ngoài ra, giải Nhóm nhạc được yêu thích nhất cũng sẽ không được trao vì chưa xuất hiện các nhân tố phù hợp với tiêu chí chương trình.

Làn Sóng Xanh năm nay có nhiều thay đổi. Giải thưởng có thêm hạng mục Bài hát hiện tượng, Gương mặt phát hiện. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất sẽ không còn, mà được chia thành 2 giải: Top 5 ca sĩ được yêu thích gọi là Bảng vàng và Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh diễn ra ngày 19/12 tại sân khấu Lan Anh TP HCM.

* Đề cử Làn Sóng Xanh 2014

- Album của năm: I wanna dance - Đông Nhi, Mối tình xưa - Hồ Ngọc Hà, Khúc ca cho em - Wanbi Tuấn Anh, Con tim dại khờ - Lệ Quyên.

- Single của năm: Bốn chữ lắm - Trúc Nhân và Thảo Nhi, Gạt đi nước mắt - Noo Phước Thịnh, Mình yêu nhau đi - Bích Phương, Vết mưa - Vũ Cát Tường, Nắm lấy tay anh - Tuấn Hưng.

- Gương mặt phát hiện: Hoài Lâm Nhóm Oplus, Hòa Minzy, Hà Vân, Thái Ngân, Trương Thảo Nhi.

- Nam ca sĩ triển vọng: Trúc Nhân, Trung Quân Idol, Bùi Anh Tuấn, Hoàng Tôn.

- Nữ ca sĩ triển vọng: Bảo Anh, Vũ Cát Tường, Bích Phương Idol, Giang Hồng Ngọc.
Theo VnExpress
Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.