Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria qua lãnh thổ Iraq

Đức Văn - 21/02/2019, 09:38 GMT+7 | Thế giới
Theo Mostafa, gần đây đại diện của Hoa Kỳ và Iraq đã đạt được thỏa thuận về vấn đề này.

“Mọi thứ phải được thực hiện, chậm nhất đến ngày đầu tiên của tháng Tư. Đây là những gì các đại diện của Hoa Kỳ nói với chúng tôi”, ông giải thích trong cuộc trò chuyện với các phóng viên tại một hội nghị ở Trung Đông do Câu lạc bộ thảo luận Valdai tổ chức.

Về cùng một bài viết từ phía báo chí Mỹ. Ví dụ như The Wall Street Journal, trích dẫn các nguồn tin trong chính quyền Mỹ, báo cáo rằng Lầu Năm Góc sẽ rút một số lượng đáng kể binh sĩ khỏi Syria vào giữa tháng Ba, quá trình rút quân sẽ được hoàn thành vào cuối tháng Tư.

Điều này chứng minh rằng các kế hoạch của Nhà Trắng sẽ không thay đổi. Đồng thời, tờ báo còn lưu ý rằng Lầu năm góc vẫn chưa xây dựng kế hoạch bảo vệ các đối tác - người Kurd khỏi sự tấn công bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Syria.

Nhớ lại rằng Hoa Kỳ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Syria từ năm 2014 mà không có sự đồng ý của chính quyền nước này. Vào cuối năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi SAR, mà không nêu rõ khung thời gian của quá trình này.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm