Mỹ coi Trung Quốc là “vấn đề lớn” của thế kỷ

GD&TĐ - Cố vấn an ninh Nhà trắng John Bolton đã nói tại một cuộc phỏng vấn trên đài radio Hugh Hewitt mới đây rằng vấn đề lớn của Mỹ của thế kỷ 21 là Trung Quốc do sự ổn định của nước này trong việc xây dựng kinh tế và sức mạnh quân sự, nhưng đồng thời họ lại vi phạm các tiêu chuẩn quốc tế.
Quốc kỳ Trung Quốc và Mỹ
Quốc kỳ Trung Quốc và Mỹ

Theo ông Bolton, Trung Quốc đã có được sức mạnh kinh tế đáng kể bằng cách phớt lờ các tiêu chuẩn quốc tế lẽ ra họ phải tuân thủ và đã thường xuyên vi phạm các tiêu chuẩn kể từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại quốc tế WTO. Sức mạnh kinh tế này cho phép Trung Quốc xây dựng sức mạnh quân sự của mình.

Hành vi khiêu khích không cần thiết của Trung Quốc đã đi quá xa và vụ tàu Mỹ và tàu Trung Quốc suýt va chạm nhau trên biển Đông là một ví dụ cho thấy hành vi của Trung Quốc nguy hiểm như thế nào – ông Bolton nói.

Mỹ và Trung Quốc đang trở nên ngày càng lún sâu vào một cuộc tranh chấp thương mại mà hai bên đánh thuế lên hàng hóa trị giá hàng tỉ đô la của nhau.

Theo Sputnik
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.