Mỹ cảnh báo công dân về mối đe dọa ở thành phố cảng Jeddah

Chính phủ Mỹ cảnh báo họ có thông tin về một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào các công dân Mỹ ở thành phố cảng Jeddah bên bờ Biển Đỏ của Saudi Arabia.
Mỹ cảnh báo công dân về mối đe dọa ở thành phố cảng Jeddah
My canh bao cong dan ve moi de doa o thanh pho cang Jeddah - Anh 1

Khói bốc lên sau vụ nổ ở nhà thờ Nhà tiên tri Mohammed thuộc Medina, Saudi Arabia vào ngày 4/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Chính phủ Mỹ ngày 21/7 đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp rằng họ có thông tin về một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào các công dân Mỹ ở thành phố cảng Jeddah bên bờ Biển Đỏ của Saudi Arabia.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Đại sứ quán nước này đã "nhận được những báo cáo về một mối đe dọa tiềm tàng, sắp diễn ra nhằm vào công dân Mỹ ở những khu vực thuộc Jeddah mà người Phương Tây vốn thường xuyên lui tới, như các khu chợ, nhà hàng, và khu mua sắm cùng những khu vực khác."

Thông báo không cho biết thêm chi tiết về mối đe dọa nói trên nhưng nhắc lại những lời khuyên dành cho khách du lịch khi đến Saudi Arabia, đồng thời kêu gọi tất cả các công dân Mỹ nâng cao cảnh giác và có sự đề phòng khi đến thăm Vương quốc này.

Trước đó, cũng trong tháng này đã có 3 vụ tấn công bằng bom ở Saudi Arabia, trong đó có một vụ đánh bom gần lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Jeddah khiến 2 cảnh sát bị thương và thủ phạm đã bị chết ngay tại chỗ. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ trước khi Mỹ kỷ niệm Ngày Quốc khánh (4/7)./.

Theo VietnamPlus
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...