Muốn pha mắm tôm ngon phải có loại nước này, chỉ thêm một giọt là nước chấm "ngon hết sảy"

Kinh nghiệm chọn mắm tôm ngon

Mắm tôm có mùi nồng đặc trưng do đó không phải ai cũng thích món này. Tuy nhiên nếu đã ăn quen thì đây là một loại nước chấm tuyệt vời dành cho nhiều món ăn như thịt luộc, bún đậu.

Mắm tôm làm theo phương pháp truyền thống chỉ có muối trắng và con moi biển. Mắm thường có màu sim tím, một số có màu tím nhẹ.

Ngoài ra còn có loại mắm tôm đen làm từ con moi trưởng thành.

Khi ăn, bạn nên tìm mua mắm tôm ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

cach-pha-mam-tom-01

Các pha mắm tôm ngon

Nguyên liệu để pha một bát mắm tôm

- 2 thìa mắm tôm;

- 1 quả chanh;

- 2 thìa đường trắng;

- 1/2 thìa mì chính;

- 1 thìa tỏi băm;

- 1/2 thìa cà phê rượu trắng;

- Ớt băm nhỏ hoặc ớt thái lát;

- Dầu ăn.

Cách pha mắm tôm

Đầu tiên cho mắm tôm vào bát nhỏ, sau đó lần lượt thêm đường, mì chính, nước chanh, rượu trắng vào và đánh cho bát mắm tôm bông lên. Mắm càng bông càng ngon. Nếu không có chanh bạn có thể dùng quất để thay thế. Mùi thơm của quất sẽ tạo cho món nước chấm này hương một hương vị đặc trưng riêng.

Cho thêm tỏi băm và ớt vào bát.

Đun nóng một thìa dầu ăn và đổ trực tiếp vào bát mắm tôm.

Như vậy là bạn đã có một bát nước chấm mắm tôm ngon. Thay vì chỉ vắt chanh như bình thường, công thức này cho thêm rượu trắng sẽ giúp mắm tôm thêm dậy mùi, thơm ngon hơn. Cách pha mắm tôm này có thể dùng cho món bún đậu, thịt luộc và nhiều món ăn khác.

Nếu bạn không ăn được mắm tôm sống, hãy chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm, bạn hãy cho một ít dầu vào chảo. Bỏ hành khô thái lát vào phi thơm sau đó thêm mắm tôm vào chưng. Khi thấy mắm sôi thì có thể tắt bếp. Đổ mắm ra bát và cho các gia vị như ở trên vào khuấy đều. Lưu ý, nếu đã chưng mắm tôm thì bạn có thể bỏ qua bước thêm dầu ăn.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cung vẫn chưa đủ cầu

GD&TĐ - Thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp phải nhiều rào cản dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư...