Mourinho và Preciado có thể dính "vạ miệng"

Mourinho và Preciado có thể dính "vạ miệng"

(GD&TĐ) - Ủy ban Phòng chống bạo lực của RFER đang xem xét để đưa ra phán quyết của mình về cuộc khẩu chiến giữa HLV Jose Mourinho của Real và HLV Manolo Preciado của Sporting Gijon.

1
Mou vẫn chưa bỏ được thói ngoa ngôn sau án bị cấm chỉ đạo 2 trận tại La Liga

Theo một tuyên bố chính thức của Ủy ban Phòng chống bạo lực của RFER (Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha), khẳng định đang xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật cho cả hai HLV của Real Madrid và Sporting Gijon sau khi HLV Mourinho của Real Madrid cho rằng Manolo Preciado chủ động “tiếp tay” cho Barcelona bằng cách dễ dàng để thua Blaugrana trong trận đấu mà 2 đội gặp nhau hồi tháng 9. Trong khi không ngại va chạm ở trận thua 0-1 trước Real Madrid ở vòng đấu trước và 7 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ là những gì cầu thủ 2 bên phải nhận cho những pha phạm bạo lực của mình. Trước thói “ngoa ngôn” của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha HLV Manolo Preciado đáp trả lời nhận xét của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha rằng HLV của Real Madrid là một “con lợn” và “đồng nghiệp xấu” trước khi thêm rằng Mourinho “giống như đến từ hành tinh khác”.

Trong tuyên bố của mình Ủy ban Phòng chống bạo lực của RFER cho biết sẽ có biện pháp kỷ luật thích hợp với cả hai HLV này. Ủy ban Phòng chống bạo lực của RFER kết luận rằng hai HLV đã đóng góp vào một bầu không khí thù địch giữa những người tham gia trận đấu và cổ động viên của hai đội, trận đấu đã được phân loại trận đấu có tính rủi ro cao: “Những phát ngôn của Mourinho và Preciado đã góp phần làm gia tăng bạo lực trên sân cỏ. Cần phải ngăn chặn những hành động tương tự như thế xảy ra. Chúng tôi sẽ có những án phạt nghiêm khắc nhất để những vụ việc không tái diễn”, tuyên bố của Ủy ban Phòng chống bạo lực của RFER cho hay.

Trong sự nghiệp của mình, Mou đã từng có những cuộc khẩu chiến với một số HLV khác ở đấu trường Châu Âu, đáng chú ý nhất là HLV Arsene Wenger ở Anh và Carlo Ancelotti khi HLV đương nhiệm của Chelsea còn dẫn dắt AC Milan ở Italia. Nếu án phạt được đưa ra, rất có thể  HLV Mourinho sẽ không thể tham dự trận siêu kinh điển với Barcelona tại Nou Camp diễn ra vào cuối tháng 11.

Phạm Nguyễn (theo ESPN STAR)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giảng viên Trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) hướng dẫn sinh viên thực hành. Ảnh: ITN

Chuẩn nghề nghiệp giảng viên đại học: 'Áo mới' cho chất lượng

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 26/2026/TT-BGDĐT quy định chuẩn nghề nghiệp giảng viên đại học (Thông tư 26), nhằm hoàn thiện về thể chế, tạo nền tảng nâng cao chất lượng đội ngũ và đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục đại học trong giai đoạn mới.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tại Quảng Trị khơi dậy đam mê tri thức trong giới trẻ.

Gieo tri thức từ những trang sách

GD&TĐ - Hơn 1.000 đầu sách được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng các trường tại Quảng Trị.