Một số trường học Mỹ chuyển sang giảng dạy trực tuyến hoàn toàn

Một trường học tại Los Angeles, California, Mỹ ngày 14/8/2020 trước khi bắt đầu năm học mới trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/ TTXVN
Một trường học tại Los Angeles, California, Mỹ ngày 14/8/2020 trước khi bắt đầu năm học mới trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/ TTXVN

Một số trường học tại Mỹ đã buộc phải ngừng hình thức giảng dạy trực tiếp trong bối cảnh số ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được ghi nhận mỗi ngày vẫn ở mức cao tại nhiều bang. Đây được xem là một thách thức đối với kế hoạch của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mở cửa trở lại nền kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch, các trường học tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại để bắt đầu năm học mới trong tháng này hoặc đầu tháng 9 tới. Một số trường, đặc biệt tại các khu vực trung tâm đô thị, đã lựa chọn hình thức dạy học trực tuyến, trong khi số khác chọn đón học sinh tới trường hoặc áp dụng cả hai hình thức.

Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến khó lường hoặc tình trạng thiếu hụt nhân sự đã buộc một số trường phải ngừng hình thức giảng dạy trực tiếp.

Ngày 17/8, Đại học Carolina Bắc ở đồi Chapel thông báo sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến hoàn toàn cho gần 20.000 sinh viên, sau khi ghi nhận hàng chục ca mắc COVID-19 trong tuần đầu tiên sinh viên trở lại học tập.

Thông báo của trường cho biết tỷ lệ sinh viên có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 đã tăng lên 13,6% từ mức 2,8% chỉ trong 2 tuần đầu nhập học. Hiện 177 sinh viên có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 cùng 349 người có thể tiếp xúc với nguồn bệnh hiện đã được cách ly.

Tại Georgia, trường phổ thông trung học Creekview ở hạt Cherokee cũng đã phải dừng hình thức giảng dạy trực tiếp sau khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng lên 25 ca, với gần 35% học sinh được cách ly.

Trước đó, ngày 15/8, một trường ở bang Nebraska cũng đã dừng việc dạy học trực tiếp sau khi 3 nhân sự có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo TTXVN
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.