Món vịt giả cầy đậm đà, ngon cơm ngày mát trời

Giả cầy vịt là món ăn đặc biệt thích hợp cho những ngày cuối tuần trời mưa mát mẻ.

Món vịt giả cầy đậm đà, ngon cơm ngày mát trời

mon-vit-gia-cay-dam-da-ngon-com-ngay-mat-troi-giadinhvietnam.com 1

Nguyên liệu nấu món giả cầy vịt

- 1/2 con vịt

- 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành băm + 2 muỗng riềng băm nhỏ +3 muỗng mẻ

- 1 quả dừa tươi

- 1 quả chanh

- Rượu gừng

- Rau ngổ, mùi tàu 

- Gia vị

Cách nấu giả cầy vịt đơn giản mà ngon 

- Vịt rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

- Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với 1 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1/2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng riềng băm + 3 muỗng canh nước mẻ. Trộn đều rồi để 30 phút cho gia vị ngấm thịt.

- Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào cho miếng thịt săn lại thì cho nước dừa tươi vào. Đun lửa nhỏ để thịt vịt chín mềm.

- Đến khi nước hơi cạn, sánh vàng thì nêm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn. Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa: Vietpink

Truyện ngắn: Mở trái tim yêu

GD&TĐ - Hạnh phúc của người đàn bà chính là có người đàn ông để nương tựa, nhưng Hiền thấy, đàn ông chỉ đem đến sự khổ đau...