Mỗi sinh viên trồng một cây xanh, chúng ta sẽ có một rừng cây

GD&TĐ - Đó là lời kêu gọi của Hiệu trưởng ĐH Vinh nhân dịp trường tổ chức tết trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi: "Với hơn 4.000 sinh viên của trường từ bắc vào nam, mỗi sinh viên trồng 1 cây xanh thì chúng ta đã trồng được một rừng cây cho cả nước”.
Ban giám hiệu, cán bộ Đại học Vinh (Nghệ An) trồng cây đầu xuân
Ban giám hiệu, cán bộ Đại học Vinh (Nghệ An) trồng cây đầu xuân

Sáng ngày 15/2, Trường Đại học Vinh tổ chức tết trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi tại Làng sinh viên, thuộc cơ sở 2 của trường.

Mỗi sinh viên trồng một cây xanh, chúng ta sẽ có một rừng cây ảnh 1
 GS.Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng ĐH Vinh kêu gọi sinh viên trồng cây xanh

Những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Đại học Vinh và các trường học, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Dịp tết trồng cây xuân Kỷ Hợi, các cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Vinh đã trồng 60 cây hoa ban đỏ, tượng trưng cho 60 năm xây dựng, phát triển của nhà trường.

Tại lễ phát động, GS.Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Đại học Vinh cũng kêu gọi cán bộ, giảng viên, nhân viên và đông đảo sinh viên của trường tích cực trồng cây xanh.

Mỗi sinh viên trồng một cây xanh, chúng ta sẽ có một rừng cây ảnh 2
Trồng hoa ban đỏ tại cơ sở 2 Đại học Vinh 
Với hơn 4.000 sinh viên của trường từ bắc vào nam, mỗi sinh viên trồng 1 cây xanh, đồng thời lan tỏa hành động đó đến gia đình, bạn bè, các em nhỏ, góp phần tăng thêm màu xanh trên khắp đất nước, bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.