Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỗi cấp học phải có một trường học kiểu mẫu để nhân rộng mô hình

Minh Ngọc - 10/10/2019, 19:34 GMT+7 | Thời sự
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế dự giờ tiết học Đạo đức tại trưởng Tiểu học Vĩnh NinhÔng Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế dự giờ tiết học Đạo đức tại trưởng Tiểu học Vĩnh Ninh

Đến thăm trường THCS Trần Cao Vân và lớp 9/7, ông Phan Ngọc Thọ đã đặt vấn đề trước lúc vào tiết học: Hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ cùng ngồi học với các em học sinh môn Giáo dục công dân để nắm được cách dạy cũng như cách truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống thông qua bài giảng trên lớp. “Thầy và trò cứ dạy và học bình thường như mọi ngày, như không có ai ngồi dự trong lớp”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Sau phần đặt vấn đề ngắn gọn, Chủ tịch UBND tỉnh cùng cả lớp bước vào bài học “Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”. Như bình thường, tiết học diễn ra trong không khi vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế căn dặn học sinh trường THCS Trần Cao Vân phải biết kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc 

Sau tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo đồng thời có những chia sẻ về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách của con người xứ Huế.

“Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam. Giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ như tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào”, ông Thọ nói.

Đến với tiết học đạo đức cùng cô và trò Trường tiểu học Vĩnh Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí.

Chia sẻ với các em học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, tiết kiệm là bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như cẩn thận giữ gìn chính sách vở, dụng cụ học tập hàng ngày.

“Đạo đức của mỗi người luôn rất quan trọng trong cuộc sống. Việc tiết kiệm, chống lãng phí là điều mà các cháu cần ghi nhớ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ và các cháu phải tự rèn luyện đạo đức, bắt đầu từ những việc nhỏ, phù hợp với tuổi”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh trước khi gửi lời chào đến học sinh Trường tiểu học Vĩnh Ninh.

Trao đổi với Ban giám hiệu các trường, ông Thọ nhấn mạnh, Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, mang tính chiến lược trong phát triển giáo dục nói riêng và phát triển đất nước nói chung. Giáo dục đạo đức, lối sống không chỉ bồi dưỡng nhận thức về các chuẩn mực xã hội mà còn góp phần định hình, phát huy những phẩm chất cần thiết của nhân cách con người.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm cho Ngành giáo dục sớm tiến hành rà soát, đánh giá nghiêm túc, đề ra nhiệm vụ, giải pháp về giáo dục đạo đức, lối sống hiệu quả, phù hợp cho học sinh.

Ngoài dự giờ các tiết học ông Phan Ngọc Thọ cùng đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, tiểu học Phú Hòa, tiểu học Vĩnh Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đang hướng đến xây dựng trường học kiểu mẫu trên nền tảng các mô hình trường học hạnh phúc, trường học thông minh và trường hoc xanh. Mỗi cấp học phải có một trường học kiểu mẫu để nhân rộng mô hình trên địa bàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm