#mở cửa trường học

180 kết quả phù hợp

Trường học Đức có thể phải tạm đóng cửa nếu Nga dừng nguồn cung khí đốt.

Đức có thể phải đóng cửa trường học vì thiếu khí đốt

GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Đức Bettina Stark-Watzinger cảnh báo các trường phổ thông, đại học tại nước này có thể phải đóng cửa vào mùa đông do tình trạng thiếu khí đốt khi Nga cắt nguồn cung khí đốt vào mùa đông năm nay.
Thái Lan sẽ mở cửa trường học từ ngày 17/5.

Thái Lan mở cửa trường học từ 17/5

GD&TĐ - Văn phòng Ủy ban Giáo dục cơ bản Thái Lan (Obec) thông báo các trường phổ thông sẽ mở cửa trở lại từ ngày 17/5 bất chấp những lo ngại về số ca nhiễm Covid-19.
Nhiều sáng tạo đã được giáo viên trên cả nước áp dụng để vừa dạy trực tiếp và dạy trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu phòng dịch.

Dạy học "2 trong 1": Linh hoạt về công nghệ

GD&TĐ - Mở cửa trường học là xu hướng chung ở nhiều nước trên thế giới, không chỉ Việt Nam. Tuy nhiên, khi dịch bệnh căng thẳng, việc tổ chức dạy học trở nên khó khăn, xuất hiện nhiều bất cập.
Cô Hồ Thị Huyền Trang dạy lớp học “2 trong 1”. Ảnh: NVCC

Không bỏ rơi "trò F"

GD&TĐ - Thích ứng với dịch bệnh, mô hình lớp học “2 trong 1” đã mang lại hiệu ứng tích cực. HS là F0, F1 không bị bỏ rơi. Mô hình này đang được nhân rộng ở nhiều địa phương và cơ sở GD đại học.
Học sinh một trường tiểu học ở Seoul chia làm 2 làn di chuyển vào lớp học ngày 2/3.

Hàn Quốc: Khai giảng năm học mới giữa làn sóng Covid

GD&TĐ - Từ ngày 2/3, các trường phổ thông tại Hàn Quốc đã mở cửa trở lại cho năm học mới, thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm, mặc dù đất nước này tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 theo ngày vượt mốc 200.000.