Đức có thể phải đóng cửa trường học vì thiếu khí đốt

GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Đức Bettina Stark-Watzinger cảnh báo các trường phổ thông, đại học tại nước này có thể phải đóng cửa vào mùa đông do tình trạng thiếu khí đốt khi Nga cắt nguồn cung khí đốt vào mùa đông năm nay.

Trường học Đức có thể phải tạm đóng cửa nếu Nga dừng nguồn cung khí đốt.
Trường học Đức có thể phải tạm đóng cửa nếu Nga dừng nguồn cung khí đốt.

Đồng thời, bà Bettina kêu gọi Chính phủ Đức đặt ưu tiên mở cửa trường học ngay cả khi đất nước khan hiếm khí đốt.

“Trong đại dịch Covid-19, tôi đã liên tục nhấn mạnh các cơ sở giáo dục phải được coi là cơ sở hạ tầng quan trọng. Hiện tại, Nga đã giảm đáng kể nguồn cung khí đốt và với việc cắt giảm hoàn toàn trong tương lai, các trường học có thể phải tạm dừng hoạt động”, bà Bettina bày tỏ.

Đồng tình với quan điểm của bộ trưởng, người đứng đầu Công đoàn Giáo dục và Khoa học Đức, Maike Finnern lưu ý nhiều trường học hiện đang phải tiết kiệm nhiên liệu. Nếu nguồn cung bị dừng, các lớp học sẽ khó chống chọi với giá lạnh vào mùa đông, gây cản trở việc dạy và học.

Đại diện Công đoàn đồng thời bày tỏ ủng hộ quyết định của chính phủ khi đưa trường học cùng các hộ gia đình vào danh mục “cần được bảo vệ” trong kế hoạch khí đốt khẩn cấp. Điều này đồng nghĩa trường học nằm trong khu vực được ưu tiên về nguồn cung cấp khí đốt khi thiếu hụt.

Từ ngày 11/7, đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) dẫn khí đốt trực tiếp từ Nga sang Đức đã ngừng vận chuyển để bảo trì. Cơ quan chức năng Đức bày tỏ lo ngại Nga sẽ ngừng cung cấp khí đốt hoàn toàn qua đường ống này kể cả khi công tác bảo trì đã hoàn tất.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cháy rừng lan rộng ở Pháp

Cháy rừng lan rộng ở Pháp

GD&TĐ - Cháy rừng tại tỉnh Landes, miền tây nam nước Pháp, đã thiêu rụi khoảng 1.100ha và buộc hơn 500 người phải sơ tán khẩn cấp.

Ảnh minh họa.

Giá vàng ngày 15/8

GD&TĐ - Giá vàng trong nước và thế giới ngày 15/8 ghi nhận mức giao dịch đảo chiều.

Minh họa/INT.

Ao làng quê ngoại

GD&TĐ - Quê ngoại tôi có nhiều điều mà tuổi thơ tôi thấy muôn vàn lạ lẫm, ghi dấu ấn không phai mờ!

Chốt khách mời dự FIFA ASEAN Cup 2026

Chốt khách mời dự FIFA ASEAN Cup 2026

GD&TĐ - Bangladesh nhận lời thay Ấn Độ dự FIFA ASEAN Cup 2026, qua đó hoàn tất nhóm khách mời của giải đấu lần đầu tổ chức tại Indonesia.