Đức có thể phải đóng cửa trường học vì thiếu khí đốt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Đức Bettina Stark-Watzinger cảnh báo các trường phổ thông, đại học tại nước này có thể phải đóng cửa vào mùa đông do tình trạng thiếu khí đốt khi Nga cắt nguồn cung khí đốt vào mùa đông năm nay.
Trường học Đức có thể phải tạm đóng cửa nếu Nga dừng nguồn cung khí đốt.
Trường học Đức có thể phải tạm đóng cửa nếu Nga dừng nguồn cung khí đốt.

Đồng thời, bà Bettina kêu gọi Chính phủ Đức đặt ưu tiên mở cửa trường học ngay cả khi đất nước khan hiếm khí đốt.

“Trong đại dịch Covid-19, tôi đã liên tục nhấn mạnh các cơ sở giáo dục phải được coi là cơ sở hạ tầng quan trọng. Hiện tại, Nga đã giảm đáng kể nguồn cung khí đốt và với việc cắt giảm hoàn toàn trong tương lai, các trường học có thể phải tạm dừng hoạt động”, bà Bettina bày tỏ.

Đồng tình với quan điểm của bộ trưởng, người đứng đầu Công đoàn Giáo dục và Khoa học Đức, Maike Finnern lưu ý nhiều trường học hiện đang phải tiết kiệm nhiên liệu. Nếu nguồn cung bị dừng, các lớp học sẽ khó chống chọi với giá lạnh vào mùa đông, gây cản trở việc dạy và học.

Đại diện Công đoàn đồng thời bày tỏ ủng hộ quyết định của chính phủ khi đưa trường học cùng các hộ gia đình vào danh mục “cần được bảo vệ” trong kế hoạch khí đốt khẩn cấp. Điều này đồng nghĩa trường học nằm trong khu vực được ưu tiên về nguồn cung cấp khí đốt khi thiếu hụt.

Từ ngày 11/7, đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) dẫn khí đốt trực tiếp từ Nga sang Đức đã ngừng vận chuyển để bảo trì. Cơ quan chức năng Đức bày tỏ lo ngại Nga sẽ ngừng cung cấp khí đốt hoàn toàn qua đường ống này kể cả khi công tác bảo trì đã hoàn tất.

Theo RT
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.