Miền Bắc rét đậm đến Tết, nhiều nơi dưới 10 độ

Đêm 31/1 không khí lạnh gây ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, gây rét đậm cho nhiều nơi. Từ 2/2 nhiệt độ Hà Nội giảm thêm khoảng 3 độ.
Miền Bắc rét đậm đến Tết, nhiều nơi dưới 10 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết chiều 31/1, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm 31/1 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

rét đậm, Tết Nguyên đán
Băng tuyến có thể xuất hiện trong đợt rét này. Ảnh: VietNamNet

Đợt không khí lạnh này khiến toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 1-7/2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-12 độ, vùng núi khoảng 4-7 độ.

Trong các ngày 2 và 3/02, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 2-3 độ.

Dự báo từ nay tới 29 Tết nguyên đán (tức 1-7/2) sẽ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Đêm Giao thừa trời vẫn rét nhưng bắt đầu từ ngày mùng 1 Tết (từ 8-14/2, tức 1-7 tháng Giêng) nhiệt độ tăng dần, trời ấm áp trở lại với nền nhiệt phổ biến 12-15 độ, cao nhất 20-23 độ.

Theo vietnamnet
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.